Thứ hai, ngày 02 tháng 05 năm 2016
TIN VẮN
Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 68/TB-VPCP, ngày 29/4/2016, về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về xử lý các vấn đề liên quan đến việc hải sản chết bất thường tại một số tỉnh ven biển miền Trung.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Công điện về việc nghiêm cấm sử dụng, kinh doanh, tiêu thụ thủy, hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế.
Vào lúc 20 h, ngày 27/4/2016, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN &MT), Thứ trưởng Bộ TN &MT Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp báo công bố nguyên nhân gây cá chết diện rộng từ ven biển Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế. Đây là cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi xảy ra hiện tượng cá chết ở ven biển 4 tỉnh miền Trung ngày 6/4.Có khoảng 100 nhà báo tham dự cuộc họp báo này. Tham dự cuộc họp báo có lãnh đạo các Tổng cục, cục và các đơn vị của Bộ Tài nguyên và môi trường.
Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày 26/4/2016, tại xã Phong Vân, Ba Vì, Hà Nội, Chi cục thủy sản Hà Nội đã tổ chức Hội nghị bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đánh giá công tác phối hợp các tỉnh phía Bắc về quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng, tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn Hà Nội. Tham dự hội nghị có đại diện Tổng cục Thủy sản, Chi cục Thủy sản của các tỉnh khu vực phía Bắc lân cận Hà Nội, UBND các Huyện thuộc TP. Hà Nội, Các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản, các hợp tác xã sản xuất trong lĩnh vực thủy sản trên địa bàn thành phố, cùng các phóng viên báo đài đến đưa tin Hội nghị.
Ngày 26/4/2016, tại xã Phong Vân, Ba Vì, Chi cục thủy sản Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2016, đồng thời tổ chức Hội nghị bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đánh giá công tác phối hợp các tỉnh phía Bắc về quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng, tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn Hà Nội.
Ngày 23/4/2016, tại Hà Tĩnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức cuộc họp với Sở NN&PTNT các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bàn giải pháp khắc phục hậu quả, khôi phục sản sản sau khi cá chết bất thường từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đồng chủ trì cuộc họp.
Ngày 23/04/2016, Chi cục Thủy sản Bình Thuận đã tiếp nhận một cá thể rùa biển từ ông Mark Jozef Willem Ketelaars, là khách du lịch, mang quốc tịch Hà Lan. Sau khi kiểm tra sức khỏe, xác định loài, đo đạc kích cở, trọng lượng, cá thể rùa biển trên đã được thả về biển ngay trong ngày.
Từ ngày 06/4/2016 đến nay, đã xảy ra hiện tượng cá nuôi lồng và cá tự nhiên tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế bị chết bất thường. Trước tình hình đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo Tổng cục Thủy sản và các đơn vị thuộc Bộ thành lập đoàn công tác đến các địa phương để cùng các cơ quan quản lý địa phương lấy mẫu giám sát tìm nguyên nhân và tác nhân làm thủy sản chết hàng loạt một cách bất thường.
Thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành Thủy sản năm 2016, từ ngày 07 đến ngày 14/4/2016, tại Hải Phòng, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I – Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và PTNT, Cục Kiểm ngư mở lớp đào tạo cấp chứng chỉ Thanh tra chuyên ngành Thủy sản cho cán bộ công chức Thanh tra chuyên ngành Thủy sản thuộc Cục Kiểm ngư, các chi Cục Thủy sản Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh.
Ngày 19/4/2016, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Ngọc Oai đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Hoa Kỳ (NOAA) do Phó trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa kỳ làm trưởng đoàn, về những vấn đề hợp tác song phương giữa Tổng cục Thủy sản và đơn vị này. Đại diện các đơn vị Tổng cục Thủy sản, Hội nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã tham dự Cuộc họp.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
   THÔNG TIN MỜI THẦU
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: