Thứ ba, ngày 31 tháng 03 năm 2015
TIN VẮN
Ngày 25 tháng 3 năm 2015, Bộ NN&PTNT và Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện.
Ngày 26 tháng 3 năm 2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 15/2015/TT-BNNPTNT, hướng dẫn nhiệm vụ các Chi cục và các tổ chức sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Miền Trung hiện đang trong mùa khô hạn nhưng một số nơi tại đây, lũ lớn bất ngờ đang gây thiệt hại nặng nề về nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, giao thông.
Ngày 25/3/2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLTBNNPTNT-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện.
Ngày 25/3/2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ Phát động thả giống thủy sản xuống các vùng nước tự nhiên nhằm khôi phục, tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản trên sông Trà Lý thuộc khu vực phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Rong, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở NN và PTNT, đại diện UBND các huyện, thành phố và đông đảo người dân.
Ngày 27/3/2015, Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp cùng với Cục Nghề cá và Nguồn lợi thủy sản - Bộ Nông nghiệp Phi-lip-pin tổ chức điện đàm khai thông đường dây liên lạc để thông tin về hoạt động nghề cá giữa Việt Nam và Phi-lip-pin nhằm triển khai thực hiện Hiệp định Hợp tác Nghề cá giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Phi-lip-pin ký ngày 28/6/2010 tại Hà Nội, Việt Nam.
Kể từ ngày 11/5/2015, cơ quan quản lý, các tổ chức, cá nhân có hoạt động trực tiếp hoặc có liên quan đến nhập khẩu, kinh doanh thủy sản sống dùng làm thực phẩm cần áp dụng các quy định tại Thông tư số 11/2015/TT-BNNPTNT ngày 10/3/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung Bộ, ngày 18/3/2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận về tình hình phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn. Tại đây, Chủ tịch nước đã khảo sát về kết cấu hạ tầng thủy lợi, tình trạng khô hạn, những vướng mắc trong thực hiện chủ trương hỗ trợ phát triển thủy sản.
Quản lý trong việc thu các loại phí và phụ phí liên quan đến hoạt động vận tải biển, giao nhận hàng container chưa chặt chẽ vẫn còn nhiều bất cập. Hiện nay, đã có sự cạnh tranh không lành mạnh, độc quyền thị trường, thu phụ phí, cước phí không có cơ sở và tăng giảm bất hợp lý của các hãng tàu biển nước ngoài. Ngoài ra, những loại phụ phí bất hợp lý, không có trong thông lệ quốc tế do các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ logistic quy định đã làm tăng thêm chi phí cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Đặc biệt trong xu hướng xuất CIF (bên bán hàng lo vận chuyển và đóng bảo hiểm) đang ngày càng phổ biến, sự bấp bênh về giá, bị động trong đàm phán và rủi ro thương mại càng tăng thêm gánh nặng cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản nói riêng. Điều kiện xuất CIF (bên bán hàng lo vận chuyển và đóng bảo hiểm) cũng thường được các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sử dụng trong giao dịch thương mại quốc tế. Do đó các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam phải chịu hoàn toàn chi phí về cước biển và các loại phí, phụ phí liên quan đến vận tải biển.
Hướng tới Ngày truyền thống ngành Thủy sản (1/4/2015), ngày 13/3/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã trang trọng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tổng cục Thủy sản (15/3/2010 – 15/3/2015). Tới dự có đông đủ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Tổng cục Thủy sản và đại diện Bộ NN&PTNT.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
   THÔNG TIN MỜI THẦU
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: