Thứ tư, ngày 28 tháng 09 năm 2016
TIN VẮN
Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, mới đây, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã chấp thuận bổ sung thêm 2 doanh nghiệp vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ.
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 20/2016/TT-BTNMT quy định về xây dựng, khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
Ngày 24/9/2016, tại kỳ họp thứ 2 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội và công tác giải quyết sự cố môi trường biển.
Thực hiện Luật phí và lệ phí số 97/2015/QH13 ngày 25 tháng 11 năm 2015, hiện nay Bộ Tài chính đang phối hợp với các cơ quan liên quan, Dự thảo Thông tư hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng kiểm an toàn kỹ thuật tàu cá, phí thẩm định xác nhận nguồn gốc nguyên liệu thủy sản, phí bảo vệ nguồn lợi thủy sản, lệ phí cấp giấy phép khai thác, hoạt động thủy sản. Dự thảo Thông tư sẽ thay thế Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính quy định thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành quyết định số 2588/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá trị các lô hải sản xử lý tiêu hủy với tổng trị giá hơn 395 triệu đồng.
Vừa qua, Bộ Y tế đã công bố thông tin về chất lượng và độ an toàn của hải sản của 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Theo đó, hải sản ở tầng nổi và xa bờ hoàn toàn đảm bảo an toàn để sử dụng.
Vừa qua, Bộ Y tế đã công bố thông tin về chất lượng và độ an toàn của hải sản của 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Theo đó, hải sản được phân ra loại ở tầng nổi và tầng đáy, ở gần bờ và xa bờ. Trong đó, hải sản ở tầng nổi và xa bờ hoàn toàn đảm bảo chất lượng để sử dụng. Hải sản nuôi trồng cũng được công bố là an toàn. Chỉ còn một số loại ở tầng đáy trong vùng 20 hải lý gần bờ được khuyến cáo là chưa an toàn và chưa nên tiêu thụ.
Vừa qua, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã có công văn số: 1889/QLCL - CL1 ngày 12/9/2016, gửi các cơ sở sản xuất chế biến, xuất khẩu cá bộ Siluriformes và Trung tâm Chất lượng nông lâm sản và thủy sản, thông báo một số quy định liên quan tới việc xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Mỹ.
Ngày 20/9/2016, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số bộ, ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Cà Mau về tình hình phát triển kinh tế-xã hội.
Trước tình hình thu hoạch ồ ạt, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ cá lóc trên thị trường kém dẫn đến giá cá lóc giảm mạnh, người nuôi cá lóc tại Trà Vinh thua lỗ nặng.
   VIDEO
   THÔNG TIN MỜI THẦU
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: