Thứ bảy, ngày 31 tháng 01 năm 2015
TIN VẮN
Ngày 28/1/2015, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chủ trì Hội nghị bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản.
Ngày 27/01/2015, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Ngọc Oai, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai( PCLB&GNTT), đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác PCLB và GNTT ngành Thủy sản năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Tham dự hội nghị còn có đại diện Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản.
Ngày 27/1/2015, tại Tổng cục Thủy sản, Cục Kiểm ngư đã tổ chức lễ bàn giao nhiệm vụ Cục trưởng Cục Kiểm ngư. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Cục Kiểm ngư, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản, đại diện các Phòng thuộc Cục Kiểm ngư.
Ngày 21/01/2015, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ NN&PTNT (Cục Thú y) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản năm 2014. Tham dự Hội nghị có các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT và đơn vị thuộc sở các tỉnh/thành phố phía Nam từ Đà Nẵng trở vào, các Viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II, III và các cơ quan báo đài. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tới dự và chỉ đạo hội nghị.
Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 4947/QĐ-BNN-TCTS về việc phê duyệt và công bố thiết kế mẫu tàu cá vỏ thép khai thác hải sản và tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ. 21 mẫu tàu được phê duyệt cho 4 vùng bao gồm: vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Bộ, với 5 ngành nghề chính. Tuy nhiên, vừa qua nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã nêu một số ý kiến của các địa phương về 21 mẫu tàu cá chưa phù hợp dẫn đến sự chậm trễ trong triển khai Nghị định 67. Thông tin Thủy sản đã có cuộc trao đổi với ông Đào Hồng Đức, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá - Tổng cục Thủy sản về vấn đề này.
Chi cục Kiểm ngư Vùng I được thành lập tại Quyết định số 200/QĐ-TCTS-VP ngày 15/04/2013 của Tổng cục Thủy sản, tiền thân là Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản vịnh Bắc Bộ và được chuyển giao nguyên trạng sang trực thuộc Cục Kiểm ngư theo Quyết định số 439/QĐ-BNN-TCCB.
Trong năm 2014, tình hình thiệt hại trên tôm nước lợ do bệnh hoại tử gan tụy cấp có giảm, nhưng bệnh đốm trắng vẫn tăng và diễn ra trên diện rộng. Mặc dù vậy, trong các vùng nuôi tôm bị bệnh vẫn có những mô hình nuôi đạt kết quả tốt do có quy trình quản lý nuôi chặt chẽ.
Kể từ ngày 15/02/2015, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến quản lý, sản xuất, kinh doanh cá Tra nguyên liệu tại Việt Nam sẽ áp dụng phương pháp điều tra, xác định chi phí sản xuất, tính giá thành cá Tra nguyên liệu của các vụ sản xuất trong điều kiện sản xuất bình thường không có thiên tai, dịch bệnh theo hướng dẫn tại Thông tư số 198 /2014/TT-BTC của Bộ Tài chính.
Năm 2014, tình hình dịch bệnh trên tôm tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long diễn biến phức tạp và gây ra nhiều thiệt hại cho người nuôi.
Ngày 07/1/2015, tại Tổng cục Thủy sản, Vụ Nuôi trồng thủy sản (NTTS) – Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, đã đến dự và chủ trì Hội nghị.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
   THÔNG TIN MỜI THẦU
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: