NGHỀ CÁ TRONG NƯỚC
Phú Yên là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, có vị trí địa lý thuận lợi cho việc khai thác các đàn cá nổi di cư, có ngư trường rộng lớn, cho phép lực lượng tàu thuyền vươn ra khai thác ở vùng biển xa bờ. Nghề khai thác hải sản Phú Yên có nhiều nghề phổ biến như: Câu, vây rút chì, nghề rê, lưới kéo, mành... Trong đó nghề khai thác thủy sản chủ lực hiện nay là nghề câu cá ngừ đại dương, nghề lưới vây rút chì.
Theo Tổng cục Thủy sản, tổng sản lượng thủy sản tháng 2/2014 ước đạt 369,5 nghìn tấn (tăng 4% so với cùng kỳ 2013), trong đó sản lượng khai thác đạt 228,5 nghìn tấn (tăng 7,6%), sản lượng nuôi trồng đạt 141 nghìn tấn (đạt xấp xỉ so với cùng kỳ năm 2013)
Lễ hội cầu ngư truyền thống của ngư dân Đà Nẵng được tổ chức vào ngày 16 tháng giêng âm lịch hàng năm và đã được duy trì hàng chục năm qua. Lễ hội cầu cho ngư dân ra khơi đánh bắt vượt qua mọi thiên tai, tai nạn trên biển, mong các vị thần mang lại nhiều may mắn cho ngư dân, tôm cá đầy khoang; tiếp theo phần lễ là phần hội với nhiều hoạt động được tổ chức sôi nổi gồm nhiều trò chơi đậm nét văn hóa dân gian của các làng chài ven biển miền Trung như: đan lưới, làm gỏi cá, đẩy gậy, kéo co, bài chòi…
Ngày 11/2/2014, đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản do ông Đào Hồng Đức, Cục trưởng Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, làm trưởng đoàn đã tham dự Lễ ra quân khai thác hải sản tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và tặng quà cho các gia đình ngư dân tiêu biểu.
Ngày 15/10/2013, tại Hà Nội, Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối phối hợp với Ban quản lý dự án Kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC của Việt Nam, giai đoạn 1, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo “Kế hoạch tổng thể về giảm tiêu thụ môi chất lạnh HCFC-22 (R22) trong lĩnh vực chế biến thủy sản”.
Những tháng đầu năm 2013, các đối tượng nhuyễn thể hai mảnh vỏ (gồm Nghêu/ngao, Tu hài) nuôi tại Việt Nam đã bị nhiễm bệnh, lây lan và phát triển thành dịch tại nhiều địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Khánh Hoà và một số tỉnh nuôi trồng thuỷ sản trọng điểm tại ĐBSCL (Tiền Giang, Bến Tre, Bạc Liêu). Dịch bệnh đã tiếp tục kéo dài đến khoảng giữa năm 2013.
Các quốc gia đánh cá ở Châu Á-Thái Bình Dương đã đồng ý cắt giảm 15% sản lượng khai thác cá ngừ vây xanh nhỏ. Tuy nhiên, các nhà môi trường học cho rằng mức cắt giảm này vẫn chưa thỏa đáng.
Ngày 12/9/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 103/2013/NĐ-CP quy định về xử phát vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản gồm có 4 chương và 46 điều.
Ngày 29/8/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức họp giao ban tháng đánh giá kết quả chỉ đạo điều hành sản xuất thủy sản tháng 8 và kế hoạch công tác tháng 9/2013. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám đã chủ trì cuộc họp.
Ngày 28/8/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Nâng cao năng lực và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho mạng lưới khu bảo tồn biển Việt Nam. Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Thủy sản, đại diện các Bộ Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Đại diện các Ban quản lý các khu bảo tồn biển, các chuyên gia trong lĩnh vực bảo tồn biển và nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã đến dự Hội nghị. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Nguyễn Huy Điền đã chủ trì Hội nghị.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Dương Long Trì, Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: