NGHỀ CÁ
Nghề cá quy mô nhỏ là một khía cạnh năng động phản ánh lại giá trị truyền thống của cộng đồng địa phương. Đa số ngư dân nghề cá quy mô nhỏ đang tự làm chủ và tham gia vào một loạt các nhiệm vụ, bao gồm cả nghề nông, đánh bắt cá phục vụ cho mục đích thương mại, chế biến và cung cấp ra ngoài thị trường. Nghề cá quy mô nhỏ chiếm tỷ lệ lao động khoảng 90% trong ngành ngư nghiệp toàn cầu, và một nửa trong số đó là lao động nữ.
Ngày 12/9/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 103/2013/NĐ-CP quy định về xử phát vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản gồm có 4 chương và 46 điều.
Ngày 04/04/2013 tại Hà Nội, Viện Chính sách và Chiến lược NN&PTNT - Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức buổi họp báo và hội thảo “Triển vọng thị trường ngành Nông nghiệp Việt Nam 2013”.
Hội thảo đánh giá sản lượng khai thác cá ngừ đại dương thường niên ở Việt Nam lần 2 được tổ chức tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 1-5/4/2013, nhằm cung cấp thông tin sản lượng khai thác cá ngừ cho Ủy ban Quản lý nghề cá Trung và Tây Thái Bình Dương (WCPFC), xây dựng, xác định các nội dung tiếp tục được WCPFC hỗ trợ trong thời gian tới cho Việt Nam.
Tính đến 17/ 2/2013, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tỉnh Đồng Tháp đã xuất khẩu 14.700 tấn sản phẩm cá tra các loại, kim ngạch xuất khẩu 35,59 triệu USD.
Ngày 29/11/2012, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức “Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn khu vực Đồng bằng sông Hồng năm 2012”. Diễn đàn là dịp để các tỉnh, thành phố trong khu vực giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, nhu cầu phát triển…
Những ngày qua ngư dân tại các vùng biển bãi ngang trên địa bàn tỉnh tất bật chuẩn bị cho vụ cá bắc với các chuyến biển gần bờ, tuy hiệu quả sản xuất chưa cao nhưng nghề lộng lâu nay đã mang lại cuộc sống ổn định cho nhiều gia đình.
Dưới cái nắng xối xả hắt vào mặt, những người kéo lưới, bốc vác, cân cá cạnh ao nuôi cá tràu của nhà anh Huỳnh Văn Lượng ở xóm 7, thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ vẫn cười nói vui vẻ vì vụ cá này của nhà anh được mùa được giá.
Những ngày giữa tháng 2/2012, cửa biển Sa Cần nhộn nhịp hẳn lên, bởi gần 90 tàu thuyền câu mực khơi xa của ngư dân Bình Chánh (Bình Sơn) đang tất bật, khẩn trương tiếp nhận nhiên liệu, chuẩn bị vật dụng cho chuyến đi biển đầu tiên trong năm nay.
Theo thống kê về nghề cá thế giới của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), đến cuối thập niên vừa qua, thế giới có khoảng 45 triệu lao động trực tiếp làm nghề cá, sản xuất khoảng 145 triệu tấn thủy sản (trong đó sản lượng khai thác xấp xỉ 90 triệu tấn, nuôi trồng các loại cho 55 triệu tấn sản phẩm), giá trị sản lượng 94 tỷ USD.
   THÔNG BÁO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Dương Long Trì, Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: