CHẾ BIẾN
Liên kết (LK) sản xuất không phải là giải pháp mới, tuy nhiên đã có mấy mô hình LK thật sự và bền vững; đến lúc ngành hàng đã chạm tận đáy nên phải cần chung tay hành động ngay giải pháp này.
Ngày 15/10/2013, tại Hà Nội, Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối phối hợp với Ban quản lý dự án Kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC của Việt Nam, giai đoạn 1, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo “Kế hoạch tổng thể về giảm tiêu thụ môi chất lạnh HCFC-22 (R22) trong lĩnh vực chế biến thủy sản”.
Do sản lượng tôm thấp, các nhà máy chế biến tôm của Băng-la-đét đều đang hoạt động dưới 80% công suất. Tờ Daily Star cho biết, hiện nay những nhà chế biến thủy sản đông lạnh tại địa phương chỉ nhận được 18% lượng nguyên liệu thô so với nhu cầu, trong khi năng lực sản suất thấp nhất của những nhà máy này là 265.000 tấn mỗi năm.Thực tế này đã được đưa ra tại hội thảo về bàn giải pháp nhằm tăng sản lượng tôm, do Hiệp hội Xuất khẩu và Thực phẩm đông lạnh Băng-la-đét (BFFEA) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Thương mại Băng-la-đét tổ chức.
Tính đến 17/ 2/2013, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tỉnh Đồng Tháp đã xuất khẩu 14.700 tấn sản phẩm cá tra các loại, kim ngạch xuất khẩu 35,59 triệu USD.
Cá ngừ hộp không chỉ phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng trung lưu và bình dân ở các châu lục trong bối cảnh kinh tế eo hẹp, mà còn đáp ứng được lối sống hiện đại của người đang đi làm nhờ tiện dụng và tiết kiệm thời gian.
Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT), cho biết, từ thông tin chất Bifenthrin làm thuốc trừ sâu có trong mực khô và cá nục khô lấy mẫu từ Thanh Hóa, sắp tới Cục này sẽ kiểm tra mực khô ở cả các vùng Hải Phòng, Nha Trang, Bình Thuận và TPHCM.
Tin vui đã đến với người dân Nhơn Lý (TP. Quy Nhơn - Bình Định) khi sản phẩm nước mắm truyền thống của họ đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể toàn quốc.
Với những đặc điểm, chất lượng riêng biệt, nước mắm Phú Quốc trở thành sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được Ủy ban Châu Âu (EU) công nhận chỉ dẫn địa lý.
Năm 2012 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản xuất khẩu (CBTSXK) của cả nước và tỉnh Bình Định nói riêng.
Ngày 6/9, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương liên quan tăng cường các biện pháp tuyên truyền đến các chủ vựa, cơ sở sản xuất cá cơm nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và chấp hành các quy định pháp luật trong việc chế biến cá cơm.
   THÔNG BÁO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Dương Long Trì, Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: