Thứ sáu, ngày 12 tháng 02 năm 2016
KHAI THÁC THỦY SẢN
Sáng ngày 21/01/2016, tại Cụm công nghiệp tàu thuyền của Thị trấn Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao con tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP cho ngư dân Trần Văn Thượng. Đến tham dự Lễ khánh thành và bàn giao tàu cá có lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm tàu cá - Tổng cục Thủy sản, Lãnh đạo cơ quan ban ngành của huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định, Lãnh đạo huyện Tĩnh Gia - tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa, Công ty cổ phần thiết kế và dịch vụ kỹ thuật tàu thủy Việt Hàn cùng bà con ngư dân và các phóng viên đến đưa tin.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam – Thái Lan để hạn chế và chống đánh bắt cá trái phép và triển khai các nội dung hợp tác về nông nghiệp và thủy sản với Thái Lan, nhận lời mời của Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Thái Lan từ ngày 10 - 14/1/2016.
Từ ngày 17-19/11/2015, tại Brunei, Ủy ban Điều phối Kế hoạch hành động khu vực về thúc đẩy nghề cá có trách nhiệm và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp (RPOA-IUU) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 8, đoàn công tác của Việt Nam do Đại diện Vụ Khai thác thủy sản và Vụ Khoa học, công nghệ và Hợp tác quốc tế - Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) tham dự.
Hôm nay (05/11), Tổng thống Obama đã ký Luật H.R.774 còn gọi là Đạo luật thực thi cấm Khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định. Đạo luật lưỡng đảng này sẽ thúc đẩy các nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn các sản phẩm khai thác trái phép cập bến tại các cảng biển cũng như xuất hiện trên thị trường của Mỹ, đồng thời hỗ trợ mục tiêu nghề cá bền vững trên phạm vi toàn cầu.
Sáng 25/11/2015, tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 48) và triển khai thực hiện Nghị định số 89/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015 của Chính phủ (Nghị định 89). Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý thủy sản của 28 tỉnh ven biển. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Ngô Đông Hải đồng chủ trì hội nghị.
Nhằm tăng cường quản lý đóng mới tàu cá và các nghề khai thác thủy sản theo quy hoạch sản lượng khai thác cụ thể đối với từng vùng biển, khuyến khích nghề khai thác hải sản thân thiện với môi trường, nguồn lợi, ngày 18 tháng 11 năm 2015 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản số: 9443/BNN-TCTS Yêu cầu các địa phương thực hiện một số điều như sau:
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác chống lại khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Theo WTO, các nỗ lực chống lại IUU phải được thực hiện minh bạch và không phân biệt. Sau cuộc họp của Ủy ban về Thương mại và Môi trường của WTO, tổ chức này đã kêu gọi các nước thành viên phải đưa các cam kết quốc tế vào trong các chiến lược quốc gia để xử lý vấn đề này.
Ngày 04/11/2015, tại thành phố Phan Thiết, Chi cục Thủy sản Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý giã cào (nghề lưới kéo). Hội nghị nhằm mục đích đánh giá kết quả đạt được trong 3 tháng cao điểm triển khai các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghề giã cào từ ngày 01/7 đến 30/9/2015.
Từ ngày 30- 31/10/2015, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Kiên Giang tổ chức “Hội thảo góp ý bản kế hoạch quản lý nghề lưới kéo tỉnh Kiên Giang”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, các đơn vị thuộc tổng cục Thủy sản, đại diện Hội nghề cá tỉnh Kiên Giang cùng với các ngư dân tỉnh Kiên Giang.
Sáng 31/10/2015, tại Cảng cá Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ giao nhận công nghệ và ngư lưới cụ khai thác cá ngừ đại dương (CNĐD) cho ngư dân trong tỉnh. Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã đến dự.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: