Thứ bảy, ngày 28 tháng 11 năm 2015
DỊCH VỤ HẬU CẦN
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 3426/QĐ-UBND về việc công bố bổ sung phạm vi khu vực cấm neo đậu tàu thuyền, khai thác, nuôi trồng thủy sản vùng ven biển thành phố Quy Nhơn.
Nhằm thực hiện chiến lược phát triển ngành thủy sản đến năm 2020 và định hướng 2030 và thực hiện kế hoạch rà soát, điều chỉnh Quy hoạch cảng cá, bến cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đến năm 2020, ngày 29/7/2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội thảo tiêu chí quy hoạch Trung tâm nghề cá lớn và triển khai thực hiện.
Ngày 16/12/2014, tại Tp. Rạch Giá, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị về công tác quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT…. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn chủ trì hội nghị.
Điều kiện vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu khai thác hải sản xa bờ, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá; vay vốn lưu động để khai thác hải sản và cung cấp dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản được quy định tại Thông tư số 22/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cụ thể như sau:
Từ 17/9 đến 19/9/2014, Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản – Tổng cục Thủy sản tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cho cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản và Ban quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tại Thành phố Huế.
Chiều ngày 17/9/2014, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thứ Thiên Huế về phát triển khai thác, nuôi trồng thủy hải sản và việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 67). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu và đại diện các sở, ban, ngành đã tiếp và làm việc với đoàn.
Trong thời gian qua, với sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành và các địa phương, nhiều cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá được đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá phục vụ khai thác thủy sản.
Các tỉnh duyên hải Miền Trung là vùng có nghề khai thác hải sản phát triển mạnh. Hiện nay, toàn vùng có 70 cảng cá/bến cá - là nơi neo đậu thường xuyên cho tàu thuyền của 9 tỉnh duyên hải miền Trung (từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận) và một số tỉnh lân cận. Trong đó, một số cảng được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, có cầu cảng và kè bờ, đã được đưa vào hoạt động. Toàn vùng hiện có khoảng 100 cơ sở sửa chữa và đóng mới tàu cá, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sửa chữa/đóng mới của ngư dân. Cùng với sự phát triển của ngành thủy sản, sự phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá đang trở thành nhân tố thúc đẩy ngành phát triển bền vững.
Từ 19 - 21/10, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (KNKN) Quảng Trị tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng một số thiết bị điện tử hàng hải trên tàu cá cho hơn 40 học viên là cán bộ kỹ thuật, ngư dân đang làm nghề khai thác thủy sản trên biển.
Tối 7/10, tại Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật “Kết nối biển Đông” đã diễn ra, nhằm tuyên truyền, phát huy tối đa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong cuộc vận động, quyên góp ủng hộ ngư dân phòng chống thiên tai và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: