Thứ bảy, ngày 20 tháng 09 năm 2014
DỊCH VỤ HẬU CẦN
Trong thời gian qua, với sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành và các địa phương, nhiều cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá được đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá phục vụ khai thác thủy sản.
Các tỉnh duyên hải Miền Trung là vùng có nghề khai thác hải sản phát triển mạnh. Hiện nay, toàn vùng có 70 cảng cá/bến cá - là nơi neo đậu thường xuyên cho tàu thuyền của 9 tỉnh duyên hải miền Trung (từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận) và một số tỉnh lân cận. Trong đó, một số cảng được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, có cầu cảng và kè bờ, đã được đưa vào hoạt động. Toàn vùng hiện có khoảng 100 cơ sở sửa chữa và đóng mới tàu cá, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sửa chữa/đóng mới của ngư dân. Cùng với sự phát triển của ngành thủy sản, sự phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá đang trở thành nhân tố thúc đẩy ngành phát triển bền vững.
Từ 19 - 21/10, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (KNKN) Quảng Trị tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng một số thiết bị điện tử hàng hải trên tàu cá cho hơn 40 học viên là cán bộ kỹ thuật, ngư dân đang làm nghề khai thác thủy sản trên biển.
Tối 7/10, tại Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật “Kết nối biển Đông” đã diễn ra, nhằm tuyên truyền, phát huy tối đa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong cuộc vận động, quyên góp ủng hộ ngư dân phòng chống thiên tai và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Nhằm cụ thể hoá một số quy định tại Nghị định số 80/2012/NĐ-CP ngày 08/10/2012 của Chính phủ về Quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, ngày 18/01/2013, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký Quyết định số 03/2013/QĐ-UBND ban hành Quy định Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang thuộc thành phố Đà Nẵng.
Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 375/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tổ chức lại sản xuất trong khai thác hải sản
Từ ngày 1- 3, quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Nam chính thức được khởi động tại huyện Núi Thành, địa phương có số lượng đội tàu thuyền đánh bắt xa bờ lớn nhất tỉnh.
Ông Đào Duy Hội - Bí thư kiêm Chủ tịch xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn cho biết, thời gian gần đây, cửa biển ra vào cảng cá Tam Quan Bắc tiếp tục bị cát bồi lấp, gây khó khăn cho các tàu cá ra vào cảng.
Những năm qua, tuy sản lượng khai thác hải sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đạt cao, nhưng sản lượng đưa vào chế biến xuất khẩu được chỉ chiếm 40 - 50%, mà nguyên nhân chủ yếu là do chất lượng hải sản sau khai thác không cao.
Năm 2012, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (BVNLTS) Quảng Ngãi đã lắp đặt và đưa vào sử dụng trạm bờ và máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa trên tàu cá hiệu VX 1700. Hệ thống đã phát huy hiệu quả liên lạc thông suốt giữa đất liền với các tàu khai thác thuỷ sản xa bờ.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Dương Long Trì, Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: