Thứ sáu, ngày 27 tháng 05 năm 2016
NUÔI THỦY SẢN
Vừa qua, tại Đại học Cần Thơ, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ nuôi trồng thủy sản Việt Nam-Đan Mạch (VIDATEC) đã phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án "Xây dựng trang trại nuôi cá tra trình diễn công nghệ tiên tiến bền vững tại Việt Nam".
Ngày 19/5/2016, tại Bạc Liêu, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bạc Liêu tổ chức “Hội nghị giao ban nuôi tôm nước lợ trong điều kiện hạn hán và xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh khu vực phía Nam, Cục Thú Y, Chi cục Thú y các tỉnh ven biển phía Nam, đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội nuôi tôm. Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám và Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Lê Minh Chiến đồng chủ trì Hội nghị.
Ngày 06/5/2016, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 1639/QĐ-BNN-TCTS về việc Phê duyệt Quy hoạch phát triển nuôi cá rô phi đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Ngày 10/5/2016, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Thông tư số 04/2016/TT-BNNPTNT quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản.
Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tác động ngày càng rõ và thường xảy ra sớm hơn dự báo. Mưa, tố, lốc, hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra thường xuyên và ngày càng khốc liệt hơn trên khắp các vùng, miền Việt Nam, gây thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân, nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Ngày 12/5/2016, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) đã phối hợp với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Dịch vụ thủy sản Việt Nam (FITES) thuộc Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) tổ chức Hội thảo Quy định quốc tế và Việt Nam về hóa chất và kháng sinh sử dụng trong sản phẩm thủy sản. Tham dự có các đại diện của cơ quan, ban ngành quản lý hữu quan, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hóa chất, kháng sinh dùng trong ngành thủy sản và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thủy sản tại Nha Trang và các tỉnh lân cận.
Theo Tổng cục Thủy sản, tổng sản lượng thủy sản tháng 4 đầu năm 2016 đạt 569 nghìn tấn, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2015. Sản lượng khai thác đạt 332,8 nghìn tấn, sản lượng nuôi trồng 236,2 nghìn tấn. Lũy kế 4 tháng, tổng sản lượng thủy sản đạt 1.840,7 nghìn tấn, tăng 2,5% so với cùng kỳ (sản lượng khai thác tăng 3,5%, sản lượng nuôi trồng tăng 1,1%). Kim ngạch xuất khẩu tháng 4 ước đạt khoảng 500 triệu USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước.
Ngày 22/4/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 1412/QĐ-BNN-TCTS phê duyệt Quy hoạch phát triển tôm hùm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 1/5/2016 tại Hà Tĩnh với các Bộ, ngành và UBND các tỉnh Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường, ngay trong ngày 2/5/2016, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có Công văn số 3441/BNN-TCTS đề nghị UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế chỉ đạo các sở, ban ngành và chính quyền địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện một số giải pháp cấp bách ứng phó.
Ngày 1/5/2016, tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với các địa phương bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường. Các Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam; lãnh đạo các Bộ Nông nghiệp & PTNT, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Công an, Quốc phòng; lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ và các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.
   VIDEO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: