Thứ năm, ngày 29 tháng 09 năm 2016
XUẤT NHẬP KHẨU
Để hưởng ứng việc đánh giá tình trạng kháng thuốc kháng sinh hiện nay, Chính phủ Anh đã cam kết giảm sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản cho mục đích tiêu dùng trực tiếp của người dân trong thời gian 2 năm bằng phương pháp hài hòa với các quốc gia khác thuộc Châu Âu.
Ngày 19/9/2016, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã có Công văn số 1927/QLCL-CL1 về việc triển khai mở rộng cấp chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu theo cơ chế một cửa quốc gia.
Vừa qua, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) đã nhận được công văn số AUPSA-DINAN-176-16 của Tổng cục An toàn thực phẩm Panama (AUPSA), thông báo danh sách 17 các cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào nước này. Tuy nhiên, một số cơ sở chế biến thủy sản đã được thanh tra nhưng chưa được phép xuất khẩu vào Panama, Nafiqad đã có văn bản gửi (AUPSA) đề nghị sớm thông báo lỗi để các cơ sở đề kịp thời thiết lập, thực hiện các biện pháp khắc phục.
Chiều ngày 9/8/2016, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan và hiệp hội các ngành hàng nông sản chủ lực để đánh giá lại tình hình xuất khẩu nông, lâm thủy sản của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2016 và đề ra các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông sản trong những tháng cuối năm.
Sáng ngày 02/8/2016, tại T.P Hồ Chí Minh, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tổ chức Hội nghị toàn thể hội viên VASEP 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công thương, Tổng cục Thủy sản, Cục Thú y, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và các doanh nghiệp hội viên VASEP.
Vừa qua, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) đã có Công văn số 1461/QLCL-CL1 quy định của Úc về tần suất kiểm tra lô hàng thủy sản đối với cơ sở sản xuất có lô hàng bị cảnh báo.
Hiện nay, nguồn tôm thẻ chân trắng (TCT) bố mẹ chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài để phục vụ sản xuất tôm giống cung cấp cho người nuôi tôm trong nước. Chất lượng tôm bố mẹ là vấn đề then chốt quyết định đến hiệu quả sản xuất giống, chất lượng con giống cũng như sự thành công của vụ nuôi tôm.
Kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2016, Thông tư liên tịch 77/2016/TTLT-BTC-BKHCN giữa Bộ Tài Chính và Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn cơ chế một cửa quốc gia đối với thủ tục kiểm tra Nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam thuộc trách nhiệm của Bộ KH&CN bắt đầu có hiệu lực.
Ngày 25/5/2016, tại kỳ họp của Thượng viện Hoa Kỳ, các Thượng nghị sỹ đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết hủy bỏ Chương trình Giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Với tỷ lệ phiếu thuận áp đảo 55:43 Thượng viện Hoa Kỳ đã nhất trí với Nghị quyết hủy bỏ Chương trình Giám sát cá da trơn do Thượng Nghị sỹ John McCain bảo trợ trong Chương trình rà soát lại các Luật đã ban hành của Quốc hội Hoa Kỳ
Với việc dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thủy sản vào thị trường EU, Sri Lanka dự kiến sẽ bắt đầu phục hồi các liên kết thương mại quan trọng từ tháng tới.
   VIDEO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: