Chủ nhật, ngày 29 tháng 05 năm 2016
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Được đánh giá là hoạt động quan trọng nhất trong năm của lĩnh vực khai thác và chế biến thủy sản, Vietfish 2015 đã tưng bừng khai mạc sáng ngày 24/8/2015. Đặc biệt, hội chợ năm nay có sự tham gia của Bộ truởng bộ NN và PTNT Cao Đức Phát, Thứ truởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám cùng đại diện các cơ quan ban ngành Bộ Nông nghiệp, Bộ Công thuơng, Bộ Kế hoạch và đầu tư.
Từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 4 năm 2015, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Phạm Anh Tuấn dẫn đầu đã có những hoạt động nhằm tìm hiểu thị trường, thúc đẩy xuất khẩu hàng thủy sản và làm việc với các cơ quan thẩm quyền của Liên minh châu Âu tại Hội chợ Triển lãm Thủy sản toàn cầu năm 2015.
Hội chợ Xuân Ất Mùi 2015 của ngành nông nghiệp diễn ra trong 9 ngày, từ 8/2/2015 - 16/2/2015 (tức ngày 28 Tết) tại Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam, thành phố Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám cùng đông đảo đại biểu đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các Trung tâm khuyến nông… đã tham dự Lễ khai mạc.
Từ ngày 6 - 11/10/2014, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Vũ Văn Tám làm trưởng đoàn cùng với các Hiệp hội, các doanh nghiệp kinh doanh nông thủy sản của Việt Nam đã tham dự Hội chợ Mùa thu vàng Mátxcơva và làm việc với một số cơ quan chức năng của Liên bang Nga để tháo gỡ những vướng mắc và tìm biện pháp gia tăng xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam sang Liên bang Nga cũng như một số hàng hoá của Liên bang Nga sang Việt Nam.
Thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại năm 2014 theo Quyết định số 203/QĐ-BNN-CB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 05-08/5/2014, Đoàn xúc tiến thương mại thủy sản Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Oai làm Trưởng đoàn đã cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tham dự Hội chợ Thủy sản Toàn cầu (Seafood Expo Global) diễn ra tại Brussels (Vương quốc Bỉ).
Vùng duyên hải miền Trung gồm 09 tỉnh/thành phố (từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận) được thiên nhiên phú cho ngư trường khai thác thủy sản rộng lớn và nhiều lợi thế về hệ thống sông ngòi, hồ đầm mặt nước, hệ sinh học hải dương đa dạng… là những điều kiện thuận lợi để phát triển thủy sản. Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Ban Điều phối Vùng duyên hải miền Trung và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo "Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng duyên hải miền Trung" nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Vùng, thu hút đầu tư để phát triển thủy sản bền vững. Đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Festival Thủy sản Việt Nam (diễn ra từ ngày 28/3-02/4/2014 tại Phú Yên).
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tại Festival Thủy sản Phú Yên 2014 diễn ra từ 28/3/2014 – 02/4/2014, UBND tỉnh Phú Yên, Bộ NN&PTNT và Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung sẽ tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng duyên hải miền Trung” vào ngày 29/3/2014, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Ngày 20/12/2013, tại Kiên Giang, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư và thúc đẩy phát triển ngành thủy hải sản tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu long. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Thanh Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Hoàng Sa đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, sở NN&PTNT, sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh vùng ĐBSCL, hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), một số tập đoàn, tổng công ty sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản và các vị khách quốc tế.
Từ 29/10 đến 4/11, Hội chợ Thủy sản - Thương mại Mêkông năm 2013 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Cửu Long, tỉnh Cà Mau, thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia. Hội chợ do Bộ Công Thương, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và UBND tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức.
Trong các ngày từ 16 – 20/10/2013, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại thành phố Nam Ninh – Trung Quốc để tham dựTuần lễ Văn hoá ngư nghiệp ASEAN-Trung Quốc năm 2013.
   VIDEO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: