Thứ ba, ngày 30 tháng 09 năm 2014
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại năm 2014 theo Quyết định số 203/QĐ-BNN-CB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 05-08/5/2014, Đoàn xúc tiến thương mại thủy sản Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Oai làm Trưởng đoàn đã cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tham dự Hội chợ Thủy sản Toàn cầu (Seafood Expo Global) diễn ra tại Brussels (Vương quốc Bỉ).
Vùng duyên hải miền Trung gồm 09 tỉnh/thành phố (từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận) được thiên nhiên phú cho ngư trường khai thác thủy sản rộng lớn và nhiều lợi thế về hệ thống sông ngòi, hồ đầm mặt nước, hệ sinh học hải dương đa dạng… là những điều kiện thuận lợi để phát triển thủy sản. Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Ban Điều phối Vùng duyên hải miền Trung và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo "Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng duyên hải miền Trung" nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Vùng, thu hút đầu tư để phát triển thủy sản bền vững. Đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Festival Thủy sản Việt Nam (diễn ra từ ngày 28/3-02/4/2014 tại Phú Yên).
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tại Festival Thủy sản Phú Yên 2014 diễn ra từ 28/3/2014 – 02/4/2014, UBND tỉnh Phú Yên, Bộ NN&PTNT và Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung sẽ tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng duyên hải miền Trung” vào ngày 29/3/2014, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Ngày 20/12/2013, tại Kiên Giang, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư và thúc đẩy phát triển ngành thủy hải sản tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu long. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Thanh Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Hoàng Sa đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, sở NN&PTNT, sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh vùng ĐBSCL, hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), một số tập đoàn, tổng công ty sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản và các vị khách quốc tế.
Từ 29/10 đến 4/11, Hội chợ Thủy sản - Thương mại Mêkông năm 2013 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Cửu Long, tỉnh Cà Mau, thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia. Hội chợ do Bộ Công Thương, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và UBND tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức.
Trong các ngày từ 16 – 20/10/2013, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại thành phố Nam Ninh – Trung Quốc để tham dựTuần lễ Văn hoá ngư nghiệp ASEAN-Trung Quốc năm 2013.
Hội chợ Thủy sản Châu Á 2013 được tổ chức trong các ngày 3-5/9/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông, thu hút hơn 160 doanh nghiệp thủy sản trên toàn thế giới.
Sáng ngày 25/6, hội chợ triển lãm quốc tế thuỷ sản Việt Nam (Vietfish) năm 2013 đã khai mạc tại TP.HCM, đây là hoạt động nhằm góp phần phát triển thương hiệu của ngành thủy sản Việt Nam ra thị trường quốc tế. Hội chợ được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27/6 với 230 gian hàng của 163 đơn vị sản xuất kinh doanh ngành thủy sản trong và ngoài nước.
Trong các ngày 22-24/4/2013, đoàn công tác Tổng cục Thuỷ sản do ông Nguyễn Huy Điền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ sản làm Trưởng đoàn đã đại diện cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sang Bruc-xen (Bỉ) để thăm và làm việc với Uỷ ban Nghề cá Nghị viện châu Âu, Cảng vụ Zeebrugge; gặp và làm việc với Tổng vụ trưởng các vấn đề về Biển và Thuỷ sản Uỷ ban châu Âu (DG MARE). Trong chuyến công tác lần này, đoàn cũng đã tham dự "Hội thảo về Truy xuất nguồn gốc" do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức. Đồng thời, cùng với VASEP có cuộc tiếp xúc với báo chí, khách hàng và đại diện các cơ quan có thẩm quyền.
Trong các ngày 8-15/3/2013, đoàn công tác xúc tiến thương mại và thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam – Hoa Kỳ do ông Nguyễn Viết Mạnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thuỷ sản làm trưởng đoàn đã sang làm việc tại Hoa Kỳ để triển khai nhiệm vụ xúc tiến thương mại trong khuôn khổ Hội chợ Thủy sản Boston 2013 và làm việc với Cơ quan khí quyển và đại dương Hoa Kỳ (NOAA) về các nội dung hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản Việt Nam và NOAA.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: