Thứ hai, ngày 05 tháng 12 năm 2016
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Từ ngày 03 – 05/2016, tại trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn, T.P Hồ Chí Minh, Hiệp Hội chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tổ chức Hội chợ thủy sản quốc tế VietFish 2016 – Asia’s Home Seafood nhằm kết nối các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam với các nhà kinh doanh thủy sản thế giới.
Từ ngày 3-5/8/2016, tại Tp.Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế và triển lãm thủy sản VIETFISH 2016, sẽ diễn ra 13 cuộc Hội thảo bên lề do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) - Bộ Nông Nghiệp & PTNT - Bộ Công Thương – Trường Đại học Nha Trang đồng tổ chức, bên cạnh sự phối hợp thực hiện của Tổng cục Thủy sản (D-FISH); Cục Chế biến NLTS & Nghề muối; Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ NN&PTNT; Tổng cục Hải quan – Bộ Tài chính; Cục Xuất Nhập khẩu; Vụ Thị trường trong nước; Dự án SUPA. Các đơn vị như: Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu NTTS III, Trường Đại học Cần Thơ, Trường ĐH Luật Hà Nội, Hiệp hội Cá ngừ, Minh Phu Corp, Vinh Hoan Corp, Hai Nam Corp ,.LTD; Hiệp hội các nhà bán lẻ, siêu thị Co.opmart...
Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam (VIETFISH) là hoạt động được tổ chức thường niên do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp với các đơn vị tổ chức. Đây là một trong những hội chợ chuyên ngành thủy sản mang tầm cỡ quốc tế, là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất thủy sản trong nước và quốc tế, các nhà xuất nhập khẩu, các đơn vị cung ứng thiết bị và dịch vụ phụ trợ, tìm kiếm mở rộng khách hàng, đồng thời đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại. Hội chợ Vietfish 2016, sẽ được diễn ra từ ngày 3–5/8/2016, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP Hồ Chí Minh.
Sáng nay, 24/6/2016, tại Nhà hát Cao Văn Lầu & Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu, Quảng trường Hùng Vương, Phường 1, TP Bạc Liêu, đã diễn ra Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 (VietShrimp 2016) với chủ đề “Hội tụ để phát triển”. Đến dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám, Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, Bà Lê Thị Ái Nam, Ông Dương Thành Trung Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam đại diện ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, đại diện các tổ chức quốc tế, cơ quan ban ngành, doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học, các báo đài đến đưa tin Hội chợ.
Việt Nam có tiềm năng để trở thành quốc gia sản xuất và xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới. Nhưng ngành tôm Việt Nam hiện vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn về chi phí đầu vào, dịch bệnh, giá cả, chất lượng con giống… Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 (VietShrimp 2016) là sự kiện được tổ chức với mong muốn thổi làn gió mới cho ngành tôm Việt Nam trước bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.
Được đánh giá là hoạt động quan trọng nhất trong năm của lĩnh vực khai thác và chế biến thủy sản, Vietfish 2015 đã tưng bừng khai mạc sáng ngày 24/8/2015. Đặc biệt, hội chợ năm nay có sự tham gia của Bộ truởng bộ NN và PTNT Cao Đức Phát, Thứ truởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám cùng đại diện các cơ quan ban ngành Bộ Nông nghiệp, Bộ Công thuơng, Bộ Kế hoạch và đầu tư.
Từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 4 năm 2015, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Phạm Anh Tuấn dẫn đầu đã có những hoạt động nhằm tìm hiểu thị trường, thúc đẩy xuất khẩu hàng thủy sản và làm việc với các cơ quan thẩm quyền của Liên minh châu Âu tại Hội chợ Triển lãm Thủy sản toàn cầu năm 2015.
Hội chợ Xuân Ất Mùi 2015 của ngành nông nghiệp diễn ra trong 9 ngày, từ 8/2/2015 - 16/2/2015 (tức ngày 28 Tết) tại Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam, thành phố Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám cùng đông đảo đại biểu đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các Trung tâm khuyến nông… đã tham dự Lễ khai mạc.
Từ ngày 6 - 11/10/2014, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Vũ Văn Tám làm trưởng đoàn cùng với các Hiệp hội, các doanh nghiệp kinh doanh nông thủy sản của Việt Nam đã tham dự Hội chợ Mùa thu vàng Mátxcơva và làm việc với một số cơ quan chức năng của Liên bang Nga để tháo gỡ những vướng mắc và tìm biện pháp gia tăng xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam sang Liên bang Nga cũng như một số hàng hoá của Liên bang Nga sang Việt Nam.
Thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại năm 2014 theo Quyết định số 203/QĐ-BNN-CB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 05-08/5/2014, Đoàn xúc tiến thương mại thủy sản Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Oai làm Trưởng đoàn đã cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tham dự Hội chợ Thủy sản Toàn cầu (Seafood Expo Global) diễn ra tại Brussels (Vương quốc Bỉ).
   THÔNG BÁO
   VIDEO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: