Thứ hai, ngày 22 tháng 09 năm 2014
DỰ BÁO KHAI THÁC
Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, nuôi trồng thủy sản (NTTS) vùng ĐBSCL đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn như: thiếu quy hoạch hoặc quy hoạch chạy theo thực tế sản xuất; các vấn đề xã hội nảy sinh trong quá trình chuyển đổi đất nông, lâm nghiệp sang NTTS; các vấn đề môi trường trong và xung quanh các khu vực nuôi tập trung do hoạt động của các ngành kinh tế khác gây ra (công nghiệp hóa, đô thị hóa, di dân,….), hoặc do chính hoạt động NTTS gây ra;
Ngày 01/02/2013, tại Hải Phòng, Viện Nghiên cứu hải sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Dự báo ngư trường khai thác hải sản trực thuộc Viện Nghiên cứu hải sản. Thứ trưởng Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản đã đến dự và trao Quyết định.
“Để triển khai hiệu quả chiến lược phát triển ngành thủy sản đến năm 2020 cần dự báo, điều tra nguồn lợi chính xác hơn để khai thác theo mùa vụ một cách bài bản, khoa học”. Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tại hội nghị tổng kết vụ cá Nam, triển khai vụ cá Bắc 2011-2012.
Trong suốt 1/4 thế kỷ qua, tốc độ gió trung bình tại các đại dương trên thế giới đã tăng do các con sóng cao hơn, biển động mạnh hơn. Đây là thông tin do một nghiên cứu đưa ra vào ngày 24/03.
Michel Andre, người đứng đầu nghiên cứu này, nhà khoa học về hệ sinh thái nước ở Đại học Catalonia, Barcelona (Tây Ban Nha), cho biết kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm âm thanh ở đại dương có tác động đến các loài sinh vật biển lớn hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây của con người.
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng lượng khí thải mê-tan của ngành chăn nuôi gia súc ở miền bắc Australia thấp hơn tới 30% so với con số ước tính trước đó. Người đứng đầu trung tâm nghiên cứu CSIRO Tiến sỹ Ed Charmley cho biết kết quả này sẽ giúp chính phủ thay đổi cách tính lượng khí thải nhà kính của Ôxtrâylia.
Một nghiên cứu mới về việc đánh bắt các loài cá nhỏ cho thấy việc đánh bắt nhiều các loại thủy sản này có thể gây nên các tác động lớn đến một số hệ sinh thái biển. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị việc đánh bắt các loài cá nhỏ cần được giảm đến mức tối đa.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa kiểm tra việc thử nghiệm hệ thống thông tin giám sát hồ chứa đầu tiên tại Việt Nam.
   THÔNG BÁO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: