Thứ hai, ngày 30 tháng 03 năm 2015
HOẠT ĐỘNG KHCN
Trong các ngày từ 25-27/6/2014, Đoàn công tác Tổng cục Thủy sản Việt Nam đã tham dự cuộc họp Nhóm công tác Nghề cá ASEAN (ASWGFi) lần thứ 22 tổ chức tại Malaxia. Cuộc họp đã nhất trí bầu ông Johari bin Ramli (Vụ trưởng Vụ Quản lý nguồn lợi, Tổng cục Thủy sản Malaixia) làm Chủ tịch, ông Khin Maung Maw (Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Myanmar) làm Phó Chủ tịch.
Cu Ba có thể coi là nước xuất siêu (với kim ngạch xuất khẩu năm 2011 là 70 triệu USD, trong khi kim ngạch nhập khẩu là 25 triệu USD). Mặc dù vậy, đất nước này vẫn có chủ trương giảm thiểu nhập khẩu. Nhưng thực tế được các chuyên gia dự đoán là việc nhập khẩu thuỷ sản phục vụ khách du lịch sẽ vẫn tăng lên. Về chế biến thủy sản, có nhiều nguyên nhân dẫn tới ngành chế biến thuỷ sản của Cu Ba chưa thực sự phát triển, rất cần những định hướng phát triển đúng đắn.
Ngày 19/5/2014, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản đã phối hợp, tổ chức buổi làm việc giữa một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) để tham vấn ý kiến các đơn vị về ý tưởng dự án “Nghiên cứu hỗ trợ giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam”.
Ngày 19/5/2014, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản đã phối hợp, tổ chức buổi làm việc giữa một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) để tham vấn ý kiến các đơn vị về ý tưởng dự án “Nghiên cứu hỗ trợ giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam”.
Thông tin Khoa học Công nghệ là bộ phận không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam nhất là trong thời kỳ hội nhập Quốc tế. Nhận thức được tầm quan trọng đó, ngày 21/11/2013, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Hội thảo Quốc tế "Phát triển hoạt động Thông tin KHCN phục vụ nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo".
Nằm ở huyện đảo Vân Đồn, Công ty CP Ngọc trai Hạ Long (Halong Pearl JSC) được phát triển trên nền tảng Công ty Ngọc trai Việt - Nhật, liên doanh nuôi trai lấy ngọc đầu tiên giữa Việt Nam và các đối tác Nhật Bản.
Sử dụng chế phẩm sinh học để làm sạch ao nuôi thủy sản, xử lý rơm rạ thành những sản phẩm có ích... là một trong số đề tài, dự án khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học đã được TS Lê Văn Tri và đồng nghiệp tại Công ty CP Công nghệ sinh học - Phân bón Fitohoocmon (Công ty CP CNSH) nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng vào thực tiễn.
Trước tình hình dịch bệnh xảy ra trên diện rộng, kéo dài, Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác định việc tìm nguyên nhân gây bệnh và giải pháp phòng trị là nhiệm vụ cấp bách. Bộ đã giao nhiệm vụ nghiên cứu khẩn cấp xác định nguyên nhân, tác nhân gây bệnh hoại tử gan tụy cho các Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản I, II, III, Viện Môi trường nông nghiệp và Cục Thú Y do Tổng cục Thuỷ sản chủ trì.
   THÔNG BÁO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: