Thứ tư, ngày 23 tháng 07 năm 2014
HỢP TÁC QUỐC TẾ
Ngày 23-24/6/2014, Đoàn công tác Tổng cục Thủy sản gồm Lãnh đạo và chuyên viên Vụ Nuôi trồng thủy sản, Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đã đến tham dự Diễn đàn Tư vấn Thủy sản ASEAN (AFCF) lần thứ 6 được tổ chức tại Thủ đô Kuala Lumpur (Malaixia).
Ngày 19/5/2014, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản đã phối hợp, tổ chức buổi làm việc giữa một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) để tham vấn ý kiến các đơn vị về ý tưởng dự án “Nghiên cứu hỗ trợ giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam”.
Thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại năm 2014 theo Quyết định số 203/QĐ-BNN-CB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 05-08/5/2014, Đoàn xúc tiến thương mại thủy sản Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Oai làm Trưởng đoàn đã cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tham dự Hội chợ Thủy sản Toàn cầu (Seafood Expo Global) diễn ra tại Brussels (Vương quốc Bỉ).
Cu Ba là quốc đảo có tiềm năng về điều kiện tự nhiên và nguồn lợi phát triển thủy sản trong các lĩnh vực khai thác, nuôi trồng và chế biến nhưng hiện tại các hoạt động sản xuất này đang phát triển dưới mức tiềm năng do chưa được quy hoạch hiệu quả, hợp lí. Để ngành thủy sản có thể phát triển ổn định và bền vững, trong khuôn khổ hợp tác song phương về lĩnh vực thủy sản giữa Việt Nam và Cu Ba, từ tháng 5/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã hỗ trợ và hợp tác với Cu Ba xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản Cu Ba đến năm 2020.
Từ ngày 14 - 16/4/2014, tại thủ đô Khác-tum, Xu-đăng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Phân ban Việt Nam Vũ Văn Tám và Ngài Quốc vụ khanh Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi, Chủ tịch Phân ban Xu-đăng Tiến sĩ Abdalla Gaafar Ahmed Omer đã đồng chủ trì phiên họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp (UBHH) Việt Nam – Xu-đăng.
Từ ngày 11 đến ngày 13/12/2013, tại Tp Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản thế giới, Phân ban Châu Á – Thái Bình Dương (WAS – APC) đồng tổ chức Hội nghị Nuôi trồng thủy sản châu Á – Thái Bình Dương 2013 (APA13 - Asian Pacific Aquaculture 2013) với chủ đề “Định hướng tới lợi nhuận”. Tham dự Hội nghị có các nhà khoa học, các nhà quản lý, các thương gia và những người hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam, các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát đã đến dự khai mạc Hội nghị.
Bộ trưởng Bộ Biển và Nghề cá Indonesia và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về Hợp tác nghề cá giữa hai nước.
Từ ngày 21 - 26/7/2013, tại Viên Chăn, CHDCND Lào, đã diễn ra cuộc họp về Nhóm Công tác Nghề cá ASEAN lần thứ 21 (ASWGFi) và Diễn đàn Tư vấn Thủy sản ASEAN lần thứ 5 (AFCF). Đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản do ông Nguyễn Viết Mạnh, Vụ trưởng Vụ KHCN&HTQT làm trưởng đoàn đã tham dự hai hoạt động trên.
Tại Hà Nội, trong 02 ngày 21 và 22 tháng 2 năm 2013, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Hội thảo quốc gia về việc Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia về quản lý năng lực khai thác thủy sản với sự hỗ trợ kinh phí, kỹ thuật của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hiệp quốc (FAO).
"Trong quí 1 tới ta sẽ đàm phán phiên thứ hai về Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Hàn Quốc. Chưa biết khi nào xong nhưng tôi lạc quan về kết quả". Ông Võ Thanh Hà - Phó vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (Bộ Công thương) cho biết như vậy tại hội thảo về việc đàm phán FTA Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức tại thành phố Cần Thơ sáng 18-1.
   THÔNG BÁO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Dương Long Trì, Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: