Thứ hai, ngày 27 tháng 04 năm 2015
HỢP TÁC QUỐC TẾ
Từ ngày 6 - 11/10/2014, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Vũ Văn Tám làm trưởng đoàn cùng với các Hiệp hội, các doanh nghiệp kinh doanh nông thủy sản của Việt Nam đã tham dự Hội chợ Mùa thu vàng Mátxcơva và làm việc với một số cơ quan chức năng của Liên bang Nga để tháo gỡ những vướng mắc và tìm biện pháp gia tăng xuất khẩu nông thủy sản của Việt Nam sang Liên bang Nga cũng như một số hàng hoá của Liên bang Nga sang Việt Nam.
Ngày 19/9/2014, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm triển khai thực hiện Hiệp định hợp tác Nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt Nam - Trung Quốc. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám chủ trì Hội nghị.
Nhận lời mời của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Thủy sản Na Uy và Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT thăm chính thức Vương quốc Na Uy từ ngày 19 - 23/8/2014. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Thủy sản và Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam.
Ngày 01/8/2014, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định số 1291/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch hành động phát triển ngành công nghiệp Chế biến nông, thủy sản thực hiện Chiến lược công nghiệp hóa hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030.
Ngày 14/7/2014, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản (Tổng cục Thủy sản) đã tổ chức Hội thảo Quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản Cu Ba đến năm 2020. Tham dự hội thảo có đại diện của các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Thủy sản. Đại diện Đại Sứ quán Cu Ba tại Việt Nam và Đoàn chuyên gia Cu Ba đã đến dự hội thảo.
Ngày 23-24/6/2014, Đoàn công tác Tổng cục Thủy sản gồm Lãnh đạo và chuyên viên Vụ Nuôi trồng thủy sản, Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đã đến tham dự Diễn đàn Tư vấn Thủy sản ASEAN (AFCF) lần thứ 6 được tổ chức tại Thủ đô Kuala Lumpur (Malaixia).
Ngày 19/5/2014, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản đã phối hợp, tổ chức buổi làm việc giữa một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) để tham vấn ý kiến các đơn vị về ý tưởng dự án “Nghiên cứu hỗ trợ giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam”.
Thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại năm 2014 theo Quyết định số 203/QĐ-BNN-CB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 05-08/5/2014, Đoàn xúc tiến thương mại thủy sản Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Oai làm Trưởng đoàn đã cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tham dự Hội chợ Thủy sản Toàn cầu (Seafood Expo Global) diễn ra tại Brussels (Vương quốc Bỉ).
Cu Ba là quốc đảo có tiềm năng về điều kiện tự nhiên và nguồn lợi phát triển thủy sản trong các lĩnh vực khai thác, nuôi trồng và chế biến nhưng hiện tại các hoạt động sản xuất này đang phát triển dưới mức tiềm năng do chưa được quy hoạch hiệu quả, hợp lí. Để ngành thủy sản có thể phát triển ổn định và bền vững, trong khuôn khổ hợp tác song phương về lĩnh vực thủy sản giữa Việt Nam và Cu Ba, từ tháng 5/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã hỗ trợ và hợp tác với Cu Ba xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản Cu Ba đến năm 2020.
Từ ngày 14 - 16/4/2014, tại thủ đô Khác-tum, Xu-đăng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Phân ban Việt Nam Vũ Văn Tám và Ngài Quốc vụ khanh Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi, Chủ tịch Phân ban Xu-đăng Tiến sĩ Abdalla Gaafar Ahmed Omer đã đồng chủ trì phiên họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp (UBHH) Việt Nam – Xu-đăng.
   THÔNG BÁO
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: