Chủ nhật, ngày 02 tháng 08 năm 2015
TIN VẮN
Sau một thời gian triển khai thực hiện Nghị định 36/2014/NĐ-CP của Chính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra và thông tư hướng dẫn của Bộ NN&PTNT (Thông tư 23/2014/TT-BNNPTNT) bước đầu đã mang lại hiệu quả. Ngành cá tra đang hướng đến phát triển theo hướng bền vững, tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm cá tra trên thị trường.
Ngày 28/7, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với các Sở NN&PTNT có diện tích nuôi cá tra lớn như An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Cần Thơ tổ chức Hội thảo phát triển bền vững ngành cá tra trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Phó Tổng cục trưởng Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội thảo.
Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Thuận đã ra Thông báo số 99/TB-SNN về việc cho phép khai thác một số loài hải đặc sản tại vùng biển Bình Thuận.
Nghị định số 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển hoạt động khai thác thủy sản theo hướng hiện đại, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong thời gian vừa qua, việc triển khai thực hiện Nghị định 67 tại một số địa phương đã đạt được các kết quả nhất định, được ngư dân tích cực hưởng ứng tham gia.
Ngày 15/7/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành “Quy định tạm thời về trình tự, thủ tục đăng ký, xác nhận, thẩm định, phê duyệt hồ sơ vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu cá, cho vay vốn lưu động theo chính sách tín dụng của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ” kèm theo Quyết định số 1894/QĐ-UBND.
Nhằm tăng cường và định hướng công tác quan trắc môi trường NTTS tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, ngày 24/7/2015, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng tổ chức Hội thảo "định hướng công tác quan trắc môi trường phục vụ nuôi trồng thủy sản". Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chủ trì Hội thảo.
Ngày 24/7/2015, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm và nói chuyện với bà con ngư dân tại cảng cá xa bờ Cát Lở nhằm tìm hiểu thực tế đời sống và hoạt động của bà con ngư dân.
Năm nay là năm thứ 4 nông dân ở các xã vùng ngập mặn, ven biển huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh tiếp tục thu được lợi nhuận cao từ mô hình nuôi tôm sú kết hợp với cua biển. Với diện tích bình quân 1 ha nuôi tôm sú kết hợp với cua biển, nông dân có thu nhập từ 40 - 45 triệu đồng.
Theo Tổng cục Thủy sản, tính đến hết tháng 6/2015, cả nước có 2.250 cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ, trong đó tôm sú là 1.700 cơ sở và tôm chân trắng và 550 cơ sở (chưa kể các cơ sở ương dưỡng tôm giống). Sản lượng giống sản xuất ước đạt 62 tỷ con giống, đạt 47,7% kế hoạch năm (trong đó tôm chân trắng 45 tỷ, tôm sú 17 tỷ con).
Nuôi tôm nước lợ là một trong những nhóm đối tượng chủ lực đã được xác định của Ngành thủy sản Việt Nam. Xu hướng phát triển của ngành tôm thế giới cũng đi theo hướng ứng dụng công nghệ cao nhằm đạt hiệu quả về năng suất và đảm bảo chất lượng. Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc là đơn vị đã và đang ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội trong lĩnh vực này.
   THÔNG BÁO
   VIDEO
   THÔNG TIN MỜI THẦU
 
Trang thông tin điện tử Tổng cục Thủy sản
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Thủy sản
Cơ quan quản lý trang tin điện tử: Trung tâm Thông tin thủy sản – Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội
Chịu trách nhiệm: Giám đốc Trung tâm Thông tin thủy sản
Tel: 84.4.66805011 - Fax: 84.4.37245411   -  Email: ttam.bts@hn.vnn.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet số 264/GP-TTĐT, cấp ngày 15/12/2010
Khi sử dụng thông tin trên trang web này, đề nghị ghi rõ nguồn www.fistenet.gov.vn hoặc www.tongcucthuysan.gov.vn
Truy cập:     Online: