Hiệp định EVFTA: Các cam kết quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và những điều cần lưu ý23-08-2019

Ngày 21/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA): Các cam kết quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và những điều cần lưu ý”.

Việt Nam – Ma Cao (Trung Quốc) hợp tác trong lĩnh vực Thủy sản16-08-2019

Ngày 16/8/2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Tổng cục Thủy sản đã đón tiếp và chủ trì tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn Legend Ma Cao (Trung Quốc).

Hội nghị quan chức cấp cao nông lâm nghiệp ASEAN13-08-2019

Từ ngày 5 - 9/8, tại Thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp ASEAN. Tham dự Hội nghị có hơn 150 đại biểu là quan chức cấp cao của 10 nước ASEAN, lãnh đạo các cơ quan có liên quan từ Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp thuộc các nước ASEAN và các tổ chức quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ai - len tại Việt Nam31-07-2019

Ngày 30/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp Bà Cáit Moran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ai - len tại Việt Nam. Hai bên đã bàn thảo về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tổng cục Thủy sản tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thủy sản và Đại dương Hàn Quốc31-07-2019

Ngày 23/7/2019, tại Tổng cục Thủy sản, Đoàn Việt Nam do Phó Vụ trưởng Vụ  Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Thủy sản) Nguyễn Thị Trang Nhung làm trưởng đoàn đã làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thủy sản và Đại dương Hàn Quốc về việc trao đổi và thu thập thông tin trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Việt Nam và một số nội dung khác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thủy sản Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội kinh, hợp tác trong lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam.

Hiệp định CPTPP và EVFTA tạo cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu thủy sản31-07-2019

Trong các ngành được đánh giá là chịu tác động lớn từ hai Hiệp định CPTPP và EVFTA, Thủy sản được dự báo sẽ là ngành hàng chính chịu tác động trực tiếp của Hiệp định EVFTA và CPTPP. Trong đó, sẽ mở ra nhiều cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu, tăng khả năng cạnh tranh bằng các mức thuế quan được cắt giảm.

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm Giám sát tàu cá của Thái Lan10-07-2019

Sáng ngày 06/7/2019 tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Giám sát tàu cá của Thái Lan với sự tham dự của ông Bundit Kullavanijaya – Trưởng nhóm giám sát tàu cá, Tổng cục Thủy sản Thái Lan cùng các đồng nghiệp đến từ Trung tâm Giám sát Nghề cá (Fisheries Monitoring Center – FMC).

Cuộc họp lần thứ 27 của Nhóm công tác Nghề cá ASEAN01-07-2019

Sáng ngày 27/6/2019, tại Tp. Đà Nẵng, trong khuôn khổ chuỗi các Hội nghị ASEAN liên quan đến lĩnh vực thủy sản diễn ra từ ngày 24 – 29/6/2019, Cuộc họp lần thứ 27 của Nhóm công tác Nghề cá ASEAN đã được tổ chức do Ban thư ký ASEAN và Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đồng tổ chức.

Cơ hội và thách thức đối với nông nghiệp Việt Nam khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do27-06-2019

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị “Cơ hội và thách thức đối với nông nghiệp Việt Nam khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do”.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển châu Á24-06-2019

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh đã có buổi tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Hai bên đã bàn thảo về những hoạt động hợp tác giữa ADB và Bộ NN&PTNT trong thời gian tới.

Liên kết giữa doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và Hoa Kỳ trong tiêu thụ sản phẩm thủy sản21-06-2019

Ngày 17/6/2019, tại Cà Mau, Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, Chương trình SeafoodWatch (chương trình nghiên cứu đánh giá tác động môi trường thuộc Thủy cung Vịnh Moterey, Hoa Kỳ) và Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế (Carnegie Endowment for International Peace, CEIP)đã tổ chức “Ngày kết nối doanh nghiệp ngành thủy sản” và Lễ ký kết tham gia liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững.

Hợp tác thương mại Việt Nam - Hàn Quốc10-06-2019

Ngày 05/5/2015, Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức ký “Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc”. Ngày 16/12/2015, Bộ Ngoại giao hai nước đã thống nhất Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực kể từ ngày 20/12/2015.

Hội nghị “Đối tác phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam và đối thoại Công – tư”20-05-2019

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị “Đối tác phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam và đối thoại Công – tư”.

Việt Nam và Na Uy thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nuôi biển26-04-2019

Ngày 26/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với ông Harald Naevdal - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam. Hai bên đã bàn thảo về các hoạt động hợp tác sắp tới trong lĩnh vực nuôi biển.

15 năm thực thi Hiệp định Hợp tác nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt Nam - Trung Quốc09-04-2019

Ngày 31/3/2019, tại thành phố Hạ Long, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá 15 năm thực thi Hiệp định Hợp tác nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ Việt Nam - Trung Quốc”.

Việt Nam – Brunei Darussalam: ký kết Bản ghi nhớ về việc sử dụng đường dây nóng trao đổi thông tin để giải quyết hoạt động khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định28-03-2019

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước của Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah từ ngày 26 - 28.3.2019. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam H.E. Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Du lịch Brunei Darussalam H.E. Dato Ali Apong đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Bản ghi nhớ về việc sử dụng đường dây nóng trao đổi thông tin để giải quyết hoạt động khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Việt Nam và Na Uy thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thủy sản21-03-2019

Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, bà Grete Lochen.

Tăng cường hợp tác khu vực trong Thực thi pháp luật trên biển21-03-2019

Trong các ngày 12-13/3/2019, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 2 về Tăng cường hợp tác khu vực trong Thực thi pháp luật trên biển do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Uỷ ban châu Âu (EC) tổ chức.

Việt Nam – Nhật Bản hợp tác phát triển thủy sản bền vững08-03-2019

Ngày 07/3/2019, Tổng cục Thủy sản đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản nhằm trao đổi các thông tin hợp tác giữa hai nước, liên quan đến việc khai thác cá voi bền vững; Hội nghị CITES CoP18; Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nghề cá Việt Nam – Nhật Bản; Đề xuất Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam vốn ODA để xây dựng cảng cá; Hỗ trợ tàu điều tra, nghiên cứu nguồn lợi hải sản...

Việt Nam và Canada tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp04-03-2019

Ngày 1/3, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chris Forbes, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Canada. Hai bên đã bàn thảo về các vấn đề liên quan đến thương mại nông sản giữa hai nước.

5