Các nhà khoa học sử dụng công nghệ mới khám phá về rùa biển xanh05-02-2018

Các nhà khoa học đã sử dụng các phương pháp công nghệ mới để khám phá những thông tin chưa biết trước đây về lịch sử và môi trường sống của rùa biển xanh ở Đông Thái Bình Dương. Những phát hiện mới này có thể giúp các nỗ lực bảo tồn chúng trong tương lai, với dân số - dù đã tăng gần đây - vẫn còn thấp một cách nguy hiểm.

Chất dẻo ở đại dương giết chết rùa biển10-01-2018

Theo nghiên cứu công bố ngày 11 tháng 12 năm 2017 trên tạp chí Nghiên cứu các loài nguy cấp Endangered Species Research, sự gia tăng ô nhiễm chất dẻo ở các đại dương của trái đất và trên các bãi biển đang giết hại tất cả các loài rùa, với một ảnh hưởng không cân xứng đến các con rùa mới nở và rùa con.

Mã vạch di truyền: Kỹ thuật mới để theo dõi số lượng ấu trùng cá có thể giúp cứu các rạn san hô04-01-2018

Rạn san hô rất quan trọng đối với một hệ sinh thái đại dương, nhưng trong vài năm gần đây, chúng đã bị tàn phá bởi các cơn bão và thiên tai. Con người ngày càng quan tâm hơn đến việc ngăn chặn tình trạng này, gần đây nhất, Unesco cho biết các rạn san hô được coi như Di sản Thế giới có thể bị tuyệt chủng vào năm 2100 nếu lượng khí thải CO2 không được kiểm soát.

Quy trình mới cho phép phát hiện nhanh hơn các tác động môi trường từ các trang trại cá hồi20-12-2017

Để đáp ứng nhu cầu về cá hồi, nhiều trang trại cá hồi đã phát triển dọc theo bờ biển Scandinavia và Scotland. Các hoạt động này được điều chỉnh bởi các quy định về môi trường nghiêm ngặt. Các trang trại được yêu cầu xác định xem sản lượng cá của họ đang ảnh hưởng đến hệ sinh thái đáy biển như thế nào. Do đó, họ phân tích sự hiện diện của cái gọi là sinh vật chỉ thị sinh học như động vật giáp xác và giun ở đáy biển. Quá trình này tốn nhiều thời gian và tốn kém về chi phí.

Tăng cường giá trị của phụ phẩm từ cá thịt trắng15-12-2017

Tuần này, một công ty Na Uy đã đưa ra một hệ thống mới nhằm tăng giá trị của phụ phẩm từ cá thịt trắng lên ít nhất sáu lần giá trị hiện tại của nó.

Hy vọng về vắc-xin mới cho cá da trơn12-12-2017

Đại học Auburn hiện đang phát triển một loại vắc-xin mới để bảo vệ cá da trơn khỏi bệnh Columnaris.

Huỳnh quang có thể giúp chẩn đoán san hô bị bệnh24-11-2017

Theo một nghiên cứu mới, dịch bệnh làm giảm lượng huỳnh quang tổng thể của san hô ngay cả trước khi dấu hiệu nhiễm bệnh có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Một kỹ thuật hình ảnh làm sáng tỏ sự thay đổi này có thể giúp ích cho những nỗ lực giám sát tốt hơn tình trạng san hô.

Xác định nhu cầu acid béo omega-3 biển của cá hồi nuôi.16-05-2017

Kết quả của những thí nghiệm trong một luận án tiến sĩ đã cho thấy rằng 1% EPA và DHA trong thức ăn là quá thấp để cá hồi duy trì sức khỏe tốt trong môi trường khắc khe ở lồng nuôi trên biển.

New Zealand - Các nhà nghiên cứu đã cho sinh sản thành công cá tuyết xanh.16-05-2017

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã cho sinh sản thành công cá tuyết xanh. Đây là một sự kiện quan trọng để hỗ trợ cho nghề nuôi trồng thủy sản mới ở New Zealand phát triển.

Sự ấm lên của đại dương sẽ phá hủy năng suất sinh học do nồng độ CO2 tăng09-05-2017

Các nhà nghiên cứu của Đại học Adelaide đã xây dựng một mạng lưới về thực phẩm biển (marine food web) để cho thấy sự biến đổi khí hậu ảnh hưởng như thế nào đến đa dạng sinh học biển và các nguồn cung cấp hải sản của chúng ta trong tương lai.

PNA, WWF triển khai ứng dụng “quan sát báo cáo” điện tử09-05-2017

Theo một thông cáo báo chí từ các bên tham gia Hiệp định Nauru (PNA) và Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế WWF, việc quản lý thời gian thực hoặc gần thời gian thực đối với nghề đánh bắt cá ngừ đại dương bằng lưới vây tại Thái Bình Dương hiện nay có thể được thực hiện lần đầu tiên trong lịch sử.

Canada chấp thuận sử dụng dầu Camelina trong thức ăn cho cá hồi03-05-2017

Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã phê duyệt việc sử dụng dầu cải Camelina được chiết xuất cơ học làm một thành phần thức ăn cho cá hồi.

Phát triển loại thức ăn mới từ đậu tương cho cá ngừ vây xanh20-04-2017

Một loại thức ăn mới được làm từ đậu tương được sản xuất cho cá ngừ vây xanh đã được thử nghiệm thành công trong một dự án do Hiệp hội đậu tương Illinois và Ichthus Unlimited đứng đầu.

Ecuador phát triển nhãn hàng cho mặt hàng tôm13-04-2017

Bộ Thương mại (MCE) và Phòng Thú y thủy sản quốc gia Ecuador (CNA) đã ký thỏa thuận hợp tác liên cơ quan để phát triển nhãn ngành “Camarón del Ecuador” (Tôm từ Ecuador) nhằm phân biệt chất lượng tôm Ecuador với các đối thủ cạnh tranh và tăng cường vị trí của tôm Ecuador trên thị trường quốc tế.

Các nhà khoa học đã cho vẹm xanh sinh sản được trong điều kiện nuôi giữ.12-04-2017

Bằng cách sử dụng những phương pháp tài tình, một nhóm các nhà khoa học đã cho vẹm xanh sinh sản thành công trong điều kiện nuôi giữ. Các nỗ lực của họ có thể sớm đem lại cho nền kinh tế của New Zealand khoảng 138,5 triệu USD mỗi năm.

Nghiên cứu đưa vào sử dụng thức ăn của nhím biển (Cầu gai).11-04-2017

Loại thức ăn này đã được sử dụng ở những nơi khác trên thế giới để nhanh chóng tạo ra một lượng lớn trứng nhím biển có chất lượng cao. Tuy nhiên, chúng chưa được thử nghiệm trong hệ thống nuôi nước lạnh ở Newfoundland và Labrador, Canada.

Nghiên cứu sản xuất tảo từ phụ phẩm nhiên liệu sinh học để dùng trong sản xuất giống tôm thẻ chân trắng.04-04-2017

Một đề tài nghiên cứu tiến sĩ ở Đại học Đông Nam Nova (NSU), bang Florida, Mỹ đã chứng minh rằng các loại thức ăn có sử dụng sinh khối tảo từ sản xuất nhiên liệu sinh học có thể là nguồn protein chủ yếu cho hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (L. vannamei).

Cơ sở dữ liệu thức ăn nuôi trồng thuỷ sản giúp chuyển đổi công thức thức ăn từ bột cá và dầu cá30-03-2017

Cơ sở dữ liệu các công thức thức ăn nuôi trồng thủy sản và nhu cầu dinh dưỡng của thủy sản có thể hỗ trợ các nhà sản xuất thức ăn chuyển đổi thức ăn làm từ bột cá và dầu cá.

Sử dụng bột hạt hướng dương trong thức ăn cho cá rô phi.27-03-2017

Các nhà khoa học ở Kenya cho thấy rằng thay thế 25% bột cá trong thức ăn cho cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus) bằng bột hạt hướng dương là có hiệu quả nhất để nuôi cá rô phi trong ao đất.

Bước đột phá dành cho cải dầu canola omega-3.27-03-2017

Một loại cây cải dầu có chứa các acid béo mạch dài omega-3 đã được đệ trình để được chấp nhận theo quy định ở Úc. Các đệ trình tương tự ở Mỹ và Canada dự kiến sẽ được tiến hành vào cuối tháng này.

12