Nghiên cứu giúp tăng tốc độ tăng trưởng của cá hồi hơn 5%26-11-2019

Một công ty sử dụng hệ thống phân loại trứng để đảm bảo cải thiện tốc độ tăng trưởng của cá hồi ít nhất 5%, cũng như cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn của loài này.

Hệ thống phát hiện tảo mang lại lợi ích cho ngành nuôi trồng thủy sản26-11-2019

Một tập đoàn Scotland đang phát triển một hệ thống phát hiện cảnh báo sớm đối với các sinh vật phù du và tảo nguy hiểm tiềm năng, có thể giúp ngành nuôi trồng thủy sản giải quyết một trong những thách thức lớn nhất đối với sức khỏe của cá.

Chế độ ăn có chứa bột nhuyễn thể mang lại hiệu quả trong nuôi tôm thẻ chân trắng25-11-2019

Theo một nghiên cứu mới, chế độ ăn có chứa bột nhuyễn thể hấp dẫn hơn với tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) so với chế độ ăn có tỷ lệ tương đương từ cá mòi, mực, tôm hoặc động vật thân mềm.

Loài hàu có thể chống chịu tình trạng axit hóa đại dương25-11-2019

Theo nghiên cứu mới, hàu được nhân giống để tăng trưởng nhanh và kháng bệnh có thể điều chỉnh sự phát triển vỏ của chúng để bảo vệ bản thân trong tình trạng axit hóa môi trường.

Những dự báo về ngành nuôi tôm25-11-2019

Theo nhà phân tích thủy sản cao cấp của Rabobank, Gorjan Nikolik, các nhà sản xuất tôm sẽ phải nắm bắt các công nghệ và kỹ thuật sản xuất mới để tồn tại.

Việc sử dụng thực vật thay thế bột cá làm thức ăn nuôi tôm mang lại kết quả đầy hứa hẹn21-11-2019

Thử nghiệm chế độ ăn đối với tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương đã chứng minh rằng thay thế bột cá bằng đậu nành và protein ngô cô đặc không ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng hoặc hiệu suất của tôm.

Men làm bánh giúp tăng hiệu suất ở cá da trơn nước ngọt20-11-2019

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng men làm bánh giúp tăng cường hiệu suất tăng trưởng, sử dụng thức ăn và khả năng kháng bệnh ở cá da trơn nước ngọt.

EU cho phép sử dụng Me-Pro trong thức ăn nuôi thủy sản20-11-2019

Một sản phẩm protein cao được phát triển gần đây của Công ty Prairie AquaTech, Me-Pro, hiện được cho phép là một thành phần cho thức ăn thủy sản ở châu Âu.

Probiotic có thể làm cho việc nuôi tôm thân thiện với môi trường hơn20-11-2019

Một nghiên cứu mới chứng minh rằng việc sử dụng probiotics khi sản xuất ấu trùng tôm thẻ chân trắng - không chỉ trong giai đoạn phát triển - có thể giúp giảm lượng khí thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác.

Tìm thấy nguồn omega-3 mới cho thức ăn cho cá19-11-2019

Nhu cầu về dầu cá giàu omega-3 từ lâu đã lớn hơn nguồn cung. Các nguồn cung  có thể đáp ứng yêu cầu về omega-3 trong chế độ ăn của cá nuôi cho đến nay vẫn còn khan hiếm.

Đẩy mạnh Ứng dụng công nghệ 4.0 cho nuôi biển Việt Nam18-11-2019

Nhân sự kiện kỷ niệm 03 năm Ngày thành lập (09/11/2016-09/11/2019), bên cạnh việc tổ chức Hội nghị toàn thể tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) đã tổ chức “Hội thảo Ứng dụng công nghệ 4.0 cho nuôi biển Việt Nam”.  

03 năm Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (09/11/2016 - 09/11/2019)11-11-2019

Nhân dịp Kỷ niệm 03 năm Ngày thành lập, sáng 09/11/2019, tại thành phố Vũng Tàu, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) đã tổ chức “Hội nghị Toàn thể Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam 2019” để tổng kết, đánh giá hoạt động năm 2018-2019 và thảo luận kế hoạch hoạt động năm 2019-2020.

Nuôi tôm tiết kiệm năng lượng và thích ứng biến đổi khí hậu24-10-2019

Ngày 17/10/2019, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS) đã phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam và Oxfam Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nuôi tôm tiết kiệm năng lượng và thích ứng biến đổi khí hậu”.

Ứng dụng công nghệ mới trong nuôi nghêu hướng đến Chứng nhận MSC22-10-2019

Ngày 16/10/2019, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS) đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh tổ chức Hội thảo “Mô hình ứng dụng công nghệ mới và xu hướng áp dụng chứng nhận MSC trong phát triển bền vững nghề Nghêu”.

Giải pháp phát triển nuôi tôm nước lợ hiệu quả, bền vững27-09-2019

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, tính đến 31/8/2019, cả nước có 2.457 cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ, trong đó có 1.855 cơ sở sản xuất giống tôm sú và 602 cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. Sản xuất được là 80,3 triệu con tôm giống (trong đó tôm sú là: 19,5 triệu con; tôm TCT: 61,8 trệu con) bằng 102% so với cùng kỳ năm 2018.

Phát triển chuỗi giá trị nghêu tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long20-09-2019

Trong khuôn khổ của Dự án “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu và Tre ở Việt Nam”, chuỗi giá trị nghêu đã được lựa chọn xây dựng và phát triển mạnh tại ba tỉnh của Đồng bằng sông Cửu Long gồm Bến Tre, Trà Vinh và Tiền Giang.

Đánh giá sức tải môi trường vùng biển gần bờ để phát triển nuôi biển công nghiệp18-09-2019

Ngày 17/9/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Một số kinh nghiệm bước đầu trong đánh giá sức tải môi trường vùng biển gần bờ để phát triển nuôi biển công nghiệp”.

Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu ở Việt Nam04-09-2019

Sáng ngày 30/8/2019, bên cạnh các sự kiện của Hội chợ - Triển lãm Thủy sản Vietfish 2019, diễn đàn “Kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm Nghêu” đã được tổ chức trong khuôn khổ của Dự án “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu và Tre ở Việt Nam”.

Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững Nuôi biển công nghiệp Việt Nam”09-08-2019

​ Ngày 8/8/2019, tại Hải Phòng, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững Nuôi biển công nghiệp Việt Nam”.

Quy định mới về Nuôi trồng thủy sản kết hợp Trồng lúa31-07-2019

​ Ngày 11/7/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định 62/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa; Theo đó, quy định các điều kiện để Nuôi trồng thủy sản kết hợp Trồng lúa.  

26