Protein mới giúp tăng tỷ lệ sống của tôm21-09-2017

Một chế độ ăn có chứa một protein đơn bào mới được phát triển bởi KnipBio đã được chứng minh là làm tăng ít nhất 30% tỉ lệ sống của tôm giống tôm chân trắng Thái Bình Dương.

Kiểm soát, chứng nhận an toàn thực phẩm đối với tôm xuất khẩu sang Úc14-09-2017

Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ký Quyết định số 3496/QĐ-BNN-QLCL ngày 25/8/2017 về việc Kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Úc.

Tôm phát triển mạnh nhờ thức ăn thay thế bột cá16-08-2017

Tôm chân trắng ăn một chế độ ăn bao gồm một protein vi sinh mới đã được chứng minh là phát triển tốt hơn so với tôm được ăn thức ăn có nguồn gốc từ bột cá.

Rà soát, đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm04-08-2017

Nhằm đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 43/2017/QH14 giao Chính phủ tập trung thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể trong giai đoạn 2016-2020.

Hà Nội: Khảo sát mức độ hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan nhà nước trong lĩnh vực ATTP29-05-2017

Nhằm xác định được chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan nhà nước đối với các nhóm dịch vụ hành chính thuộc lĩnh vực: An toàn thực phẩm (ATTP), Phòng cháy chữa cháy, cấp đổi giấy phép lái xe, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch “Khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố Hà Nội năm 2017 trong lĩnh vực: ATTP, phòng cháy chữa cháy, cấp đổi giấy phép lái xe”.

Hà Tĩnh: Tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm29-05-2017

Nhằm tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP), vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quy định quản lý về ATTP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh kèm theo Quyết định số 21/2017/QĐ-UBND.

Hội chợ nông sản sạch và an toàn 201729-05-2017

Trong các ngày từ 19-23/8/2017, tại Cần Thơ sẽ diễn ra Hội chợ Nông sản Sạch và An toàn 2017. Đây là lần đầu tiên Hội chợ Nông sản Sạch và An toàn được tổ chức tại CầnThơ. Là một hoạt động nằm trong Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu trong khuôn khổ Năm APEC 2017.

Nguồn cung cấp bột cá nhiều triển vọng trong ngắn hạn, nhưng cần giải pháp lâu dài24-05-2017

Một báo cáo mới của Rabobank cho thấy các nguồn cung cấp bột cá thế giới đang ổn định, đặt ra mối hoài nghi về các chiến lược tăng trưởng hiện tại cho thị trường protein thay thế.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong nuôi trồng, tiêu thụ sản phẩm thủy sản22-05-2017

Ngày 19/5/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đánh giá công tác phối hợp các tỉnh phía Bắc về công tác an toàn thực phẩm trong nuôi trồng, tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Ủy ban Châu Âu sẽ thanh tra hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản Việt Nam12-05-2017

Với yêu cầu về an toàn thực phẩm đối với thủy sản nhập khẩu của người tiêu dùng trong khối EU ngày càng cao, trong tháng 6/2017, Ủy ban Châu Âu (EU) sẽ thanh tra hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào EU.

Gỡ bỏ vướng mắc quy định về an toàn thực phẩm27-04-2017

Theo khảo sát của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay phần lớn các doanh nghiệp gặp khó khăn với thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP).

Đôi nét về Tiêu chuẩn Nguồn cung có trách nhiệm của Tổ chức Dầu cá, Bột cá thế giới (IFFO RS)25-04-2017

Cho đến thời điểm hiện tại, tiêu chuẩn về Nguồn cung có trách nhiệm của tổ chức Dầu cá, Bột cá (IFFO RS) đã được cấp cho 118 nhà máy chế biến thuộc 16 quốc gia trên toàn cầu. Hiện nay, Morocco là quốc gia gần nhất được cấp chứng nhận này.

Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng thủy sản an toàn19-04-2017

Nhằm nâng cao trách nhiệm, kiến thức, thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản về việc đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc lựa chọn sản phẩm an toàn, đồng thời hình thành và nhân rộng các mô hình chuỗi cung ứng thủy sản an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1939 /QĐ-UBND phê duyệt Đề án Cung ứng thủy sản an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017 – 2020.

Hải Dương: tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 201714-04-2017

Vừa qua, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”14-04-2017

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Bến Tre: triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 201714-04-2017

Thực hiện Kế hoạch số 273/KH-BCĐTƯVSATTP về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2017. Cùng với các hoạt động kiểm tra ATTP được tổ chức thường xuyên trong năm, Tháng hành động còn là đợt cao điểm tuyên truyền đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và phòng ngừa ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm, nhất là các vụ ngộ độc tập thể và các bệnh lây truyền qua thực phẩm do sử dụng các sản phẩm thực phẩm không an toàn như rau, thịt, rượu…

Khánh Hòa: Triển khai Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 201714-04-2017

An toàn thực phẩm nói chung và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản nói riêng hiện đang là vấn đề nóng, được toàn xã hội quan tâm.

Sử dụng sinh vật đơn bào thay thế cho bột cá14-04-2017

Theo một nghiên cứu mới, việc sản xuất quy mô lớn một sinh vật đơn bào có thể làm giảm nhu cầu sử dụng cá tự nhiên và cây nông nghiệp làm thành phần protein chủ chốt trong thức ăn nuôi trồng thủy sản.

Lào Cai: Triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 201713-04-2017

Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai năm 2017.

Quản lý chất lượng thức ăn chăn nuôi, thủy sản10-04-2017

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 39/2017/NĐ-CP thay thế Nghị định số 08/2010/NĐ-CP ngày 05/ 02/2010 về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản, quy định về điều kiện kinh doanh, sử dụng, khảo nghiệm, chứng nhận, kiểm tra và quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi, thủy sản thương mại.

6