Nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu đến ngành nuôi cá hồi Na Uy13-12-2019

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến việc nuôi cá hồi Na Uy trong 50 năm tới.

ASC ra mắt các tiêu chuẩn cho bộ cá thân dẹt và cá có vảy nhiệt đới13-12-2019

Hội đồng Quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) đã đưa ra các tiêu chuẩn cho bộ cá thân dẹt và cá biển có vảy nhiệt đới trong quá trình thêm 16 loài vào chương trình chứng nhận của tổ chức này.

Các dự án nuôi trồng thủy sản của Canada không đáp ứng các mục tiêu bền vững13-12-2019

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Dalhousie, hầu như không có bằng chứng nào cho thấy tính bền vững của nuôi cá có vảy ở Canada.

Đột phá bền vững cho nghề khai thác cá làm bột cá và dầu cá tại châu Phi và châu Á13-12-2019

Nghề khai thác cá làm bột cá và dầu cá tại Mauritius và Ấn Độ đã trở thành những nghề cá đầu tiên từ châu Phi và châu Á lần lượt tham gia Chương trình cải tiến của Tiêu chuẩn cung cấp có trách nhiệm toàn cầu (IFFO RS).

Chính phủ Pakistan đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản lên tới 3 tỷ USD09-12-2019

Thư ký Quốc hội các vấn đề về Biển Jamil Ahmed Khan cho biết Chính phủ Pakistan đã quyết tâm đẩy mạnh xuất khẩu để đạt 3 tỷ USD (từ 400 triệu USD).

Thị trường thủy sản phát triển mạnh ở Trung Quốc đã hấp dẫn các nhà cung cấp thủy sản của nước ngoài09-12-2019

Theo Tân Hoa Xã, tại Hội chợ - Triển lãm Thủy sản Trung Quốc (CFSE) mới được tổ chức gần đây tại thành phố ven biển phía Đông Thanh Đảo, các đại lý thủy sản đang bận rộn lựa chọn sản phẩm, chuẩn bị cho đợt bán hàng phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Trung Quốc phát triển mạnh ngành Thủy sản09-12-2019

Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc sẽ tiếp tục mở rộng thị trường thủy sản (đang phát triển mạnh) ra thế giới và hỗ trợ thương mại tự do cho ngành Thủy sản.

Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế cao hơn nếu Trung Quốc không thực hiện thỏa thuận thương mại09-12-2019

Theo CNBC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu quốc gia này không thực hiện thỏa thuận thương mại.

Công bố vắc-xin mới phòng bệnh liên cầu khuẩn cho cá ở khu vực Mỹ Latinh09-12-2019

Phòng Thú y của Công ty MSD, Anh đã phát hành Aquavac, một loại vắc-xin strep sa-si giúp bảo vệ lâu dài các loài cá chống lại bệnh do liên cầu khuẩn.

An toàn sinh học là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại virus gây bệnh ở cá rô phi09-12-2019

Theo một nhà lai tạo cá rô phi hàng đầu của Hoa Kỳ, trường hợp được xác nhận đầu tiên về nhiễm tilapia lake virus (TiLV) ở Hoa Kỳ nhấn mạnh sự cần thiết đối với các nhà sản xuất đó là đảm bảo an toàn sinh học là ưu tiên hàng đầu.

Virus khiến cá chết hàng loạt ở hồ Volta, Ghana09-12-2019

Một virus mới đã được tìm ra trong nghiên cứu mới tìm kiếm nguyên nhân của sự bùng phát dịch bệnh lớn ảnh hưởng đến cá rô phi trên hồ Volta ở Ghana.

Sản lượng tôm của Ấn Độ thực sự tăng trong năm 201905-12-2019

Sản lượng tôm ở Ấn Độ đã tiếp tục tăng trong năm 2019, trái với một số báo cáo. Điều này đã gây ngạc nhiên cho nhiều người, trong đó có Anil Kumar - Giám đốc của Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy sản (MPEDA).

Chính phủ Pakistan khởi động Chương trình phát triển Nuôi trồng thủy sản trị giá 87 triệu USD05-12-2019

Báo cáo của The Nation cho biết Chính phủ Pakistan đã đồng ý hỗ trợ ba dự án lớn phát triển nuôi trồng thủy sản trong Kế hoạch phát triển thủy sản trị giá 13,7 tỷ PKR (tương đương 87 triệu USD) để đẩy mạnh sản xuất thủy sản của quốc gia này.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc cho tôm nuôi tại Mexico sẽ được triển khai trong năm tới – 202004-12-2019

Hệ thống truy xuất nguồn gốc trên máy vi tính cho các mặt hàng nông nghiệp, nuôi trồng và khai thác thủy sản (SITMA) sẽ tập hợp thông tin từ các nghiên cứu được thực hiện bởi Conapesca, Senasica và các nhà sản xuất tôm nuôi trên toàn Mexico.

Năm 2020, Tập đoàn Thai Union của Thái Lan sẽ ra mắt dòng sản phẩm thức ăn thủy sản "không bột cá"04-12-2019

Tập đoàn Thai Union sẽ hoàn tất việc sản xuất dòng sản phẩm “thức ăn thủy sản không chứa bột cá" vào năm 2020. Đây là phát ngôn của bà Darian McBain - Giám đốc Công ty Toàn cầu về Hợp tác và Phát triển bền vững.

Nhà sản xuất tạo cuộc cách mạng cho ngành tôm của Nga04-12-2019

Nhằm mục đích chiếm thị phần lớn hơn trong thị trường nội địa và đưa các hoạt động bền vững vào ngành nuôi tôm, nhà sản xuất tôm Russkaya Krevetka đang hy vọng bắt đầu một cuộc cách mạng nuôi trồng thủy sản của Nga.

CP Food Ấn Độ tham gia tiêu chuẩn bột cá bền vững04-12-2019

Một trong những nhà sản xuất tôm lớn nhất Ấn Độ, CP Food, đã cam kết tham gia Chương trình cải tiến của Tổ chức Dầu cá, bột cá thế giới IFFO (IFFO RS IP) trong năm nay. CP Food sẽ trở thành công ty đầu tiên trong nước áp dụng tiêu chuẩn bền vững quốc tế.

Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản để phát triển bền vững04-12-2019

Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) công bố việc Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang thực hiện các bước chuẩn bị quan trọng để tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản nhằm mục tiêu Phát triển bền vững và đảm bảo an ninh lương thực trong tương lai.

Ả rập Xê út đặt mục tiêu sản lượng tôm 200.000 tấn vào năm 202504-12-2019

Vương quốc Ả rập Xê út tuyên bố sẽ tăng sản lượng tôm nuôi lên 200.000 tấn vào năm 2025 như một phần của Chương trình Phát triển Nuôi trồng thủy sản đầy tham vọng đã công bố vào đầu năm nay.

Chính phủ Indonesia đã bỏ chính sách phá hủy tàu khai thác bất hợp pháp IUU04-12-2019

Theo Jakarta Globe (một nhật báo tiếng Anh xuất bản tại Indonesia), do có sự thay đổi cơ cấu lãnh đạo, Chính phủ Indonesia đang xem xét chấm dứt chính sách đánh chìm các tàu khai thác bất hợp pháp.

14