Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản (10-05-2018)

Hòa chung với không khí kỷ niệm ngày truyền thống của ngành thủy sản (1-4-1959) và đại lễ kỷ niệm 1050 năm ngày thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018), ngày 08/5/2018 Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình giao cho Chi cục thủy sản phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Kim Sơn, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Chương trình bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản 188 (2012-2017); phát động phong trào toàn dân tham gia công tác bảo tồn, tái tạo, phát triển nguồn lợi thuỷ sản và thả cá giống ra vùng nước tự nhiên.
Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản
Đồng chí Đỗ Văn Miền – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

Nhận thức tầm quan trọng của Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản (BV&PT NLTS) trên địa bàn, ngay sau khi có quyết định số 188/QĐ-TTg ngày 13/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình BV&PT NLTS đến năm 2020, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã triển khai thực hiện đầy đủ nội dung của chương trình. Công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức về BV&NLTS tới cán bộ và nhân dân trong tỉnh được chú trọng.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT cùng với giáo hội Phật giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình và các ngành, chính quyền địa phương, bà con nhân dân đã tham gia thả 8.100 con cá bống bớp trực tiếp xuống vùng ven biển huyện Kim Sơn. Số cá giống cung cấp khỏe mạnh, được lựa chọn mua từ cơ sở giống có uy tín, đủ sức sống và thích ứng với thời tiết và môi trường nước tự nhiên. Chi cục Thủy sản Ninh Bình cũng phát 500 tờ rơi cho nhân dân địa phương tại các xã ven biển huyện Kim Sơn.

Thượng tọa Thích Minh Quang -Phó ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

Nhà chùa và đại biểu các ban ngành tiến hành thả cá xuống vùng ven biển  huyện Kim Sơn

Việc tổ chức thả cá giống tại các vùng nước tự nhiên của tỉnh và tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực đã được đông đảo bà con nhân dân các xã ven biển nhiệt tình hưởng ứng. Với mục đích tái tạo, thả bổ sung giống thủy sản, nâng cao nhận thức cho người dân cùng tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đây là một việc làm có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, bởi vì thả cá không chỉ tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản mà còn góp phần tạo cân bằng hệ sinh thái môi trường, cung cấp một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, sạch, an toàn cho nhân dân đồng thời đảm bảo sinh kế bền vững cho cộng đồng ngư dân nghèo ven biển, từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn tỉnh nhà.

Lâm Thị  Vân Anh

Chi cục thủy sản tỉnh Ninh Bình

Ý kiến bạn đọc

Tin khác