Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản (25-03-2019)

Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2019), sáng ngày 22/3/2019, Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp Hội Nghề cá Hải Phòng tổ chức hoạt động thả giống cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Sông Giá, xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản
Ảnh minh họa

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội Nghề cá Việt Nam trong nhiều năm qua. Năm nay, Hội chọn địa điểm Sông Giá bởi đây là nơi có ảnh hưởng lớn đến nguồn lợi dân sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, môi trường nước tại địa bàn. Hoạt động thả cá nhằm mục đích tuyên truyền phong trào bảo vệ nguồn lợi tự nhiên, tái tạo nguồn lợi lan rộng toàn địa bàn huyện Thủy Nguyên nói riêng và TP Hải Phòng nói chung. Đồng thời, nâng cao ý thức cho người dân về bảo vệ nguồn lợi, môi trường sinh thái và tạo sinh kế cho địa phương một cách bền vững.

Tại buổi lễ, đã có hơn 10 vạn cá giống gồm các loại cá truyền thống như trắm, trôi, mè, chép… do Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản và các doanh nghiệp đóng góp được thả xuống hồ Sông Giá.

Theo đánh giá của Hội Nghề cá Việt Nam, tình hình sản xuất thủy sản thời gian qua ghi nhận tăng trưởng trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, công tác khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản còn bất cập; bởi vẫn còn các hoạt động khai thác mang tính hủy diệt, đánh bắt thủy sản trong giai đoạn sinh trưởng; thả những loại cá ngoại lai… khiến hệ sinh thái đa dạng sinh học bị suy thoái, môi trường ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình phát triển chung của ngành thủy sản. Do đó, cần có các hoạt động nhằm bảo vệ và phục hồi nguồn lợi thủy sản.

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam cùng các cơ quan tổ chức trực thuộc phối hợp với Hội Nghề cá Hải Phòng và các doanh nghiệp tại địa bàn thả cá tại hồ Sông Giá với tinh thần khôi phục, tái tạo phát triển nguồn lợi thủy sản; đảm bảo cân bằng sinh thái, đa dạng sinh học; đồng thời là dịp để các hội viên của Hội nhận thức vai trò và việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản là rất quan trọng. Bên cạnh đó, với thông điệp vì cuộc sống hôm nay của chúng ta và thế hệ mai sau, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, người dân cùng đồng sức hợp lực để đẩy mạnh hoạt động thả giống tái tạo nguồn lợi, nhằm phục hồi đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, góp phần đưa ngành thủy sản phát triển bền vững.

Thu Hiền

Ý kiến bạn đọc

Tin khác