Cá mòi Thái Bình Dương bị đánh bắt quá mức (04-04-2019)

Một bản đánh giá dự thảo về cá mòi Thái Bình Dương của Bộ phận Thủy sản thuộc Cơ quan Khí quyển và Đại dương Hoa Kỳ (NOAA) cho thấy nguồn lợi thủy sản này bị đánh bắt quá mức, điều này có thể dẫn đến việc ngừng đánh bắt đối với ngư dân thương mại.
Cá mòi Thái Bình Dương bị đánh bắt quá mức
Ảnh minh họa

Các cán bộ thủy sản ước tính sinh khối cá mòi sẽ là 27.547 tấn vào tháng 7 này, thấp hơn mức sinh khối 150.000 tấn cần thiết để cho phép việc đánh bắt cá tiếp tục. Bất cứ trữ lượng thủy sản nào ít hơn 50.000 tấn được coi là đánh bắt quá mức.

Theo đánh giá, cá mòi, một loại cá làm con mồi cho vô số động vật hoang dã ở biển từ Baja California, Mexico, đến British Columbia, Canada, có sinh khối cao nhất gần 1,8 triệu tấn trong năm 2006.

Geoff Shester, một nhà khoa học cao cấp của Oceana, từng là Giám đốc chiến dịch tại California, cho biết tình hình này đã dẫn đến một thảm họa cho những động vật lớn hơn phải đối mặt với tình trạng không có nguồn cung cấp thức ăn chính. Nó cũng ảnh hưởng đến kinh tế của ngư dân ở Bờ Tây.

Shester cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã thúc giục một cuộc cải tổ đối với cách quản lý cá mòi trong 7 năm qua. Một điều rất quan trọng là phải để cho các nhà quản lý nghề cá chịu trách nhiệm cho việc làm trầm trọng thêm sự suy giảm số lượng cá mòi và tìm kiếm những thay đổi trong quản lý để sử dụng khoa học tốt nhất”.

Hội đồng quản lý nghề cá Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ xem xét đánh giá và quy định về việc áp dụng khuyến nghị của đánh giá này tại cuộc họp ngày 12 tháng 4 tại Rohnert Park, California.

Oceana sẽ khuyến khích Hội đồng phát triển một kế hoạch cho phép nguồn lợi thủy sản này phục hồi. Một khi điều này trở nên khả thi, tổ chức này cho biết sẽ hỗ trợ một kế hoạch nghề cá bền vững.

HNN (Theo seafoodsource)

Ý kiến bạn đọc

Tin khác