Việt Nam – Brunei Darussalam: ký kết Bản ghi nhớ về việc sử dụng đường dây nóng trao đổi thông tin để giải quyết hoạt động khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (28-03-2019)

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước của Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah từ ngày 26 - 28.3.2019. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam H.E. Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Du lịch Brunei Darussalam H.E. Dato Ali Apong đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Bản ghi nhớ về việc sử dụng đường dây nóng trao đổi thông tin để giải quyết hoạt động khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Việt Nam – Brunei Darussalam: ký kết Bản ghi nhớ về việc sử dụng đường dây nóng trao đổi thông tin để giải quyết hoạt động khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định

Bản ghi nhớ được ký kết nhằm: (i) Tăng cường hợp tác nghề cá và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trên cơ sở bình đẳng cùng có lợi; (ii) Cùng nhau ngăn chặn, giảm thiểu và xóa bỏ các hành động đánh bắt cá bất hợp pháp, phát triển hoạt động khai thác hải sản theo Bộ quy tắc ứng xử nghề cá có trách nhiệm của FAO và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; (iii) Phục vụ công tác phối hợp trao đổi thông tin về tình huống nghề cá như theo dõi hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Việt Nam và Brunei Darussalam đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Brunei Darussalam ngày 17/05/2013. Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Hai bên đã tổ chức các cuộc họp Nhóm công tác chung trong lĩnh vực thủy sản thường niên giữa hai nước từ năm 2014.

Ngô Thị Thanh Hương

Ý kiến bạn đọc

Tin khác