Nghiên cứu về tác động của bọt biển đến các rạn san hô31-01-2019

Các rạn san hô bị phá hủy từ bên trong bởi bọt biển ăn mòn sinh học. Tìm kiếm nơi ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi, những sinh vật bọt biển này đã đào các đường xâm nhập vào các cấu trúc san hô carbonate, do đó làm suy yếu các rạn san hô.

Tẩy trắng san hô đe dọa sự đa dạng của cá rạn san hô11-04-2018

Nghiên cứu mới cho thấy hiện tượng ấm lên toàn cầu cũng ảnh hưởng đến các loài cá rạn san hô.

Lượng khí thải nhà kính của ngành thủy sản đã tăng lên do nhu cầu tôm hùm và tôm khác05-04-2018

Theo một nghiên cứu mới, phát thải khí nhà kính từ thủy sản đánh bắt tự nhiên đã tăng lên đáng kể do nhu cầu về các mặt hàng cao cấp như tôm hùm và tôm khác.

Màng phim “lá chắn mặt trời” có thể bảo vệ rạn san hô khỏi hiện tượng tẩy trắng03-04-2018

Khi nhiệt độ biển toàn cầu gia tăng cùng với biến đổi khí hậu, một số những sinh vật dễ bị tổn thương nhất như các rạn san hô đang bị đe dọa. Nhiệt độ tăng có thể gây ra sự tẩy trắng san hô, khi san hô loại bỏ các loài tảo sống trong các mô của chúng, biến chúng thành màu trắng. Trong khi san hô tẩy trắng không chết, chúng cực kỳ căng thẳng và dễ bị chết.

Các phương pháp kiểm soát mới có thể giúp bảo vệ các rạn san hô khỏi các loài xâm lấn03-04-2018

Theo một nghiên cứu điều tra địa chất mới của Hoa Kỳ (USGS), các nỗ lực kiểm soát như việc loại bỏ các vụ đắm tàu ​​và việc sử dụng chlorine có thể giúp làm dịu những tác động nguy hại của corallimorph, một loại cỏ chân ngỗng xâm lấn trên các rạn san hô có giá trị ở Trung Thái Bình Dương.

NOAA công bố danh sách toàn cầu về các nghề cá và rủi ro đối với động vật có vú ở biển03-04-2018

Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) đã công bố danh sách đầu tiên về các nghề cá nước ngoài, nêu rõ những rủi ro mà đánh bắt cá thương mại trên khắp thế giới tạo ra đối với động vật có vú ở biển.

1