Sản lượng tôm ở các vùng sản xuất chủ chốt tăng, giá cả tương đối ổn định21-07-2017

Theo nguồn tin của Undercurrent News, sản lượng thu hoạch tôm ở các vùng sản xuất chủ yếu nhìn chung tăng lên trong năm nay, điều này có thể bù đắp các vấn đề sản lượng ở Trung Quốc và đáp ứng nhu cầu nhập khẩu “khối lượng lớn” của nước này.

Các biện pháp khắc phục hậu quả sau bão đối với nuôi trồng thủy sản17-07-2017

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Từ 19h00 ngày 15/7 đến 19h00 ngày 16/7 tại các tỉnh ven biển Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã có mưa to đến rất to; lượng mưa phổ biến từ 80-120mm, cường độ mưa lớn.

Chất lượng môi trường biển 4 tỉnh miền Trung ổn định, đảm bảo nuôi trồng thủy sản14-07-2017

Sau hơn 01 năm xảy ra sự cố môi trường biển tại 04 tỉnh miền Trung, theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN và MT), hiên nay chất lượng môi trường biển bao gồm nước biển và trầm tích biển tại 04 tỉnh miền Trung đã ổn định, đảm bảo cho mục đích nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và khu vực bãi tắm, thể thao dưới nước.

Nhiệt độ nước biển dâng cao sẽ ảnh hưởng nặng nề nhất đến nghề cá và cộng đồng ở các nước nghèo14-07-2017

Một nghiên cứu mới cho thấy các quốc gia đảo nhỏ đang phát triển và các nước kém phát triển nhất thế giới sẽ nằm trong số những nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​tác động của biến đổi khí hậu đối với sinh vật biển.

Sản lượng tôm giống Trung Quốc giảm 10-25% trong nửa đầu năm 201713-07-2017

Theo báo cáo gần đây của Cơ quan Công nghệ thủy sản quốc gia Trung Quốc (Nates), một tổ chức của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, các vấn đề về dịch bệnh tôm khiến lượng tôm thẻ giống ở các khu vực duyên hải giảm 25% trong nửa đầu năm 2017.

Đài Loan tạo giá trị gia tăng cho cá rô phi11-07-2017

Cá rô phi được coi là Cá Quốc gia của Đài Loan. Loài cá này đứng đầu về sản lượng và diện tích nuôi. Cá rô phi cũng là sản phẩm đứng đầu trong số các sản phẩm thủy sản xuất khẩu của quốc đảo này.

Phú Yên: Nhiều nguyên nhân gây hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt07-07-2017

Ngày 5/7/2017, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân gây hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt trên địa bàn thị xã Sông Cầu.

Dự đoán trước bệnh trên các loài thủy sản nuôi bằng cách phân tích mẫu DNA môi trường.07-07-2017

Để đánh giá sự hiện diện của mầm bệnh lây lan qua môi trường nước ở ngành nuôi cá chẽm Úc, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật di truyền tiên tiến. Thành công của dự án cho thấy tiềm năng to lớn của kỹ thuật này đối với sự phát triển của ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản.

Giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững tại các tỉnh miền Trung05-07-2017

Với tiềm năng và lợi thế trong nuôi trồng thủy sản (NTTS), đặc biệt là thủy sản nước mặn, nước lợ. Trong những năm qua, các tỉnh/thành phố duyên hải miền Trung đã tập trung phát triển NTTS phát huy những tiềm năng lợi thế vốn có của địa phương. NTTS tại các tỉnh miền Trung đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội là lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế, đã góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế vùng nông thôn ven biển, thông qua việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo...

Cần tăng cường các biện pháp an ninh sinh học ở các trang trại thủy sản.05-07-2017

An ninh sinh học cung cấp một khuôn khổ thích hợp để quản lý các rủi ro do các nguy cơ sinh học gây ra. Một bệnh cụ thể có thể gây ra những tác động bất lợi bằng nhiều cách và trong nhiều lĩnh vực. Hiện đang thiếu các nghiên cứu về bệnh thủy sản và những tác động kinh tế của chúng, hiệu quả của các chiến lược quản lý hợp lý và so sánh giữa chúng (phòng ngừa, loại trừ và kiểm soát).

Worldfish sẽ phát triển và phổ biến giống cá rô phi kháng bệnh05-07-2017

Tổ chức WorldFish đang được phát triển các dòng cá rô phi sông Nile kháng bệnh nhiều hơn và sử dụng thức ăn hiệu quả hơn.

WWF kêu gọi tăng cường nuôi tôm thâm canh29-06-2017

Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) tại Việt Nam và Thái Lan, việc nuôi tôm thâm canh có thể đem lại kết quả kinh tế và môi trường hiệu quả hơn so với các phương pháp quảng canh hoặc thủ công khác.

Đảm bảo kỹ thuật. an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi cá rô phi19-06-2017

Vừa qua, Bộ NN và PTNT đã ban hành 02 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu kỹ thuật đối với cơ sở sản xuất giống và nuôi cá rô phi kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BNNPTNT, bao gồm: Cơ sở sản xuất cá rô phi giống – Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường (ký hiệu: QCVN 02-25: 2017/BNNPTNT) và cơ sở nuôi cá rô phi - Yêu cầu kỹ thuật bảo đảm vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm (ký hiệu QCVN 02-26 : 2017/BNNPTNT).

Phát triển nuôi trồng thủy sản các tỉnh phía Bắc18-06-2017

Ngày 16/6/2-17, tại Tp. Tuyên Quang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị phát triển nuôi trồng thủy sản các tỉnh phía Bắc. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Đình Quang đã đến dự và chủ trì Hội nghị.

Cá rô phi có thể là đối tượng phát triển mới của Ấn Độ15-06-2017

Theo A Jayathilak, Chủ tịch Cơ quan phát triển xuất khẩu sản phẩm thủy sản Ấn Độ (Mpeda), việc nuôi cá rô phi sẽ giúp Ấn Độ đa dạng hóa xuất khẩu thủy sản.

Tôm bố mẹ sạch bệnh từ Hawaii đối mặt với sự toàn cầu hóa14-06-2017

Trong hai mươi năm, Hawaii đã dẫn đầu về tôm sạch bệnh SPF cũng như dẫn đầu về tăng trưởng của nền công nghiệp nhiều tỉ đô này.

Cách mới trong điều trị rận biển ký sinh trên cá hồi.14-06-2017

Imvixa là một liệu pháp điều trị qua đường miệng, hoạt chất chính của nó là Lufenuron, có tác dụng ức chế sự hình thành chitin ở rận biển, ngăn không cho ký sinh trùng phát triển và biến đổi thành rận trưởng thành.

Hội đồng ven biển phản đối yêu cầu mở rộng trại nuôi hàu ở California14-06-2017

Hội đồng ven biển California đã quyết định bác bỏ dự án mở rộng trại nuôi hàu của Công ty Coast Seafood do những tác động tiêu cực tiềm ẩn tới hệ sinh thái của Vịnh Humboldt, quyết định này đã gây ra những quan điểm trái chiều.

Tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản trong điều kiện thời tiết nắng nóng12-06-2017

Để ứng phó kịp thời nắng nóng và các hiện tượng bất thường của thời tiết, nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với sản xuất thuỷ sản, Tông cục Thuỷ sản vừa có Công văn số 1317/TCTS-NTTS gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản (NTTS) trong điều kiện thời tiết nắng nóng, diễn biến phức tạp năm 2017.

Sản lượng tôm nuôi của Mỹ sụt giảm vào năm 2016, nhưng mang tính 'bền vững' sau sự suy giảm kéo dài hàng thập kỉ09-06-2017

Theo một báo cáo của Treece & Associates, sản lượng tôm của Mỹ đã giảm trong năm thứ hai liên tiếp, nhưng khối lượng và giá cả được coi là bền vững.

21