NOAA chỉ định môi trường sống quan trọng cho loài cá tầm Đại Tây Dương06-09-2017

Cơ quan Nghề cá của Cục quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) đã chỉ định môi trường sống quan trọng cho loài cá tầm Đại Tây Dương (Atlantic sturgeon) – một bước đi quan trọng nhằm đảm bảo công tác phục hồi nguồn lợi.

Nhiệt độ lạnh, tôm giống ít hơn làm giảm sản lượng tôm của Ecuador29-08-2017

Theo nguồn tin của Undercurrent News, nhiệt độ lạnh hơn và nguồn cung cấp tôm giống thiếu hụt đã làm giảm sản lượng tôm của Ecuador vào tháng 8, gây gián đoạn các chuỗi tháng tăng trưởng liên tiếp ở mức cao kỷ lục.

Kéo dài thời gian lưu hành sản phẩm thức ăn chăn nuôi, thủy sản28-08-2017

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 39/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản.

Giải pháp quy hoạch chi tiết và quản lý nuôi tôm hùm bền vững ở Phú Yên18-08-2017

Ngày 16/8, tại Thành phố Tuy Hòa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND Phú Yên đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp quy hoạch chi tiết và quản lý nuôi tôm hùm bền vững ở Phú Yên”. Ông Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo;

Phú Yên: Giải pháp hiện thực hóa mục tiêu sản xuất ngành tôm đạt 100 triệu USD đến năm 202515-08-2017

Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên vừa ban hành kế hoạch hành động phát triển ngành tôm Phú Yên đến năm 2025, theo đó, mục tiêu đến năm 2025 đưa giá trị sản xuất tôm đạt 100 triệu USD.

Nuôi trồng thủy sản ngoài khơi giúp cung cấp nguồn thực phẩm cho thế giới15-08-2017

Các nhà nghiên cứu cho biết việc thu hoạch thủy sản và động vật có vỏ từ các trang trại nuôi trồng thủy sản ngoài khơi có thể giúp cung cấp protein thiết yếu cho dân số toàn cầu dự kiến tăng 1/3 lên 10 tỷ người vào giữa thế kỷ.

Triển khai kế hoạch hành động quốc gia về quản lý và sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản04-08-2017

Chiều 2/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2017-2020.

Trồng san hô có lợi cho các vùng rạn tại Caribe02-08-2017

Một nghiên cứu mới cho thấy loài san hô cành Acropora cervicornis ở khu vực Caribe đang được hưởng lợi từ việc “trồng san hô”, quá trình phục hồi các quần thể san hô được thực hiện bằng cách mang các nhánh san hô được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm trồng tại các khu vực rạn.  

Các hệ thống nuôi tôm thâm canh ở Châu Á02-08-2017

Những bệnh cũ và mới nổi do virus và vi khuẩn đã gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tôm nuôi, nên một vài năm trước, nhiều nước ở Châu Á đã bắt đầu phát triển và sử dụng công nghệ biofloc, hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn (RAS) và/hoặc xử lý nước đầu vào cho các hoạt động nuôi trồng và xử lý nước thải như là các biện pháp an ninh sinh học để phòng, chống dịch bệnh.

Bảo quản lạnh phôi cá bơn sọc bằng cách sử dụng công nghệ nano vàng và la-de25-07-2017

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Minnesota và Viện Sinh học Bảo tồn Smithsonian (SCBI) đã có thể cung cấp bằng chứng tái tạo đầu tiên cho việc bảo tồn lạnh thành công các phôi cá bơn sọc.

Đánh giá nguyên nhân và tác động của việc nuôi tôm thất bại và thực hiện mô hình thí điểm nuôi tôm bền vững tại tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu, Việt Nam24-07-2017

Ngành tôm là một trong những ngành hàng nuôi trồng thủy sản chủ lực của Việt Nam về cả mức đóng góp cho GDP và tiêu thụ nội địa. Trong vài thập kỷ gần đây, ngành tôm đã có bước phát triển vượt bậc – sản lượng đã đạt trên 630.000 tấn vào năm 2016 – đứng hàng thứ hai trên thế giới.

Sản lượng tôm ở các vùng sản xuất chủ chốt tăng, giá cả tương đối ổn định21-07-2017

Theo nguồn tin của Undercurrent News, sản lượng thu hoạch tôm ở các vùng sản xuất chủ yếu nhìn chung tăng lên trong năm nay, điều này có thể bù đắp các vấn đề sản lượng ở Trung Quốc và đáp ứng nhu cầu nhập khẩu “khối lượng lớn” của nước này.

Các biện pháp khắc phục hậu quả sau bão đối với nuôi trồng thủy sản17-07-2017

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Từ 19h00 ngày 15/7 đến 19h00 ngày 16/7 tại các tỉnh ven biển Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã có mưa to đến rất to; lượng mưa phổ biến từ 80-120mm, cường độ mưa lớn.

Chất lượng môi trường biển 4 tỉnh miền Trung ổn định, đảm bảo nuôi trồng thủy sản14-07-2017

Sau hơn 01 năm xảy ra sự cố môi trường biển tại 04 tỉnh miền Trung, theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN và MT), hiên nay chất lượng môi trường biển bao gồm nước biển và trầm tích biển tại 04 tỉnh miền Trung đã ổn định, đảm bảo cho mục đích nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và khu vực bãi tắm, thể thao dưới nước.

Nhiệt độ nước biển dâng cao sẽ ảnh hưởng nặng nề nhất đến nghề cá và cộng đồng ở các nước nghèo14-07-2017

Một nghiên cứu mới cho thấy các quốc gia đảo nhỏ đang phát triển và các nước kém phát triển nhất thế giới sẽ nằm trong số những nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​tác động của biến đổi khí hậu đối với sinh vật biển.

Sản lượng tôm giống Trung Quốc giảm 10-25% trong nửa đầu năm 201713-07-2017

Theo báo cáo gần đây của Cơ quan Công nghệ thủy sản quốc gia Trung Quốc (Nates), một tổ chức của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, các vấn đề về dịch bệnh tôm khiến lượng tôm thẻ giống ở các khu vực duyên hải giảm 25% trong nửa đầu năm 2017.

Đài Loan tạo giá trị gia tăng cho cá rô phi11-07-2017

Cá rô phi được coi là Cá Quốc gia của Đài Loan. Loài cá này đứng đầu về sản lượng và diện tích nuôi. Cá rô phi cũng là sản phẩm đứng đầu trong số các sản phẩm thủy sản xuất khẩu của quốc đảo này.

Phú Yên: Nhiều nguyên nhân gây hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt07-07-2017

Ngày 5/7/2017, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân gây hiện tượng tôm hùm chết hàng loạt trên địa bàn thị xã Sông Cầu.

Dự đoán trước bệnh trên các loài thủy sản nuôi bằng cách phân tích mẫu DNA môi trường.07-07-2017

Để đánh giá sự hiện diện của mầm bệnh lây lan qua môi trường nước ở ngành nuôi cá chẽm Úc, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật di truyền tiên tiến. Thành công của dự án cho thấy tiềm năng to lớn của kỹ thuật này đối với sự phát triển của ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản.

Giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững tại các tỉnh miền Trung05-07-2017

Với tiềm năng và lợi thế trong nuôi trồng thủy sản (NTTS), đặc biệt là thủy sản nước mặn, nước lợ. Trong những năm qua, các tỉnh/thành phố duyên hải miền Trung đã tập trung phát triển NTTS phát huy những tiềm năng lợi thế vốn có của địa phương. NTTS tại các tỉnh miền Trung đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội là lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế, đã góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế vùng nông thôn ven biển, thông qua việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo...

22