Khởi động dự án nuôi trồng thủy sản bằng "carbon trung tính" (29-09-2020)

Công ty Skretting tại Italy đã tung ra loại thức ăn thủy sản carbon trung tính mới, có tên là Feed4Future.
Khởi động dự án nuôi trồng thủy sản bằng

Quá trình sản xuất lương thực tạo ra khoảng 1/4 lượng phát thải khí nhà kính của thế giới và sản phẩm mới ghi nhận đáng kể việc giảm thiểu lượng khí thải carbon dioxide (CO2) được tạo ra bởi quá trình sản xuất thức ăn nuôi trồng thủy sản và ngành nuôi cá.

Theo Skretting, Feed4Future cho phép giảm 10% lượng khí thải carbon so với loại thức ăn tiêu chuẩn, lượng khí thải CO2 còn lại được bù bằng tín chỉ carbon, liên quan đến dự án Agrocortex REDD + (giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng) ở Brazil.

Sản phẩm đầu tiên đưa ra thị trường chứa các thành phần thức ăn chăn nuôi bền vững, ít tác động hơn tới môi trường và nguồn nguyên liệu được các nhà cung cấp lựa chọn cẩn thận.

“Mục tiêu nhằm vào tác động của sản xuất lương thực, Feed4Future có thể đưa hoạt động nuôi trồng thủy sản của Ý lên cấp độ bền vững mới. Với 80% lượng khí thải carbon của các trang trại nuôi cá liên quan đến thức ăn chăn nuôi, ứng dụng của nó giúp chúng ta cùng nhau hành động hiệu quả chống lại một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất hiện nay - biến đổi khí hậu”, Umberto Luzzana - Giám đốc marketing của Skretting cho biết.

Đối với các khách hàng đang tìm cách vận hành các trang trại sử dụng loại thức ăn này, Skretting đã phát triển CarbonBalance, một chương trình mới hỗ trợ người nuôi cá và giúp họ đạt được mục tiêu.

Sau khi đánh giá ban đầu về từng trang trại, Skretting tính toán lượng khí thải carbon, xác định các biện pháp để giảm thiểu nó, sau đó làm việc cùng với khách hàng.

Chương trình CarbonBalance cũng cung cấp các liên kết đến các tổ chức chứng nhận của bên thứ ba và sẽ hỗ trợ trong việc quảng bá thủy sản sử dụng loại thức ăn này ra thị trường.

“Trong một thị trường ngày càng có nhiều thông tin và nhạy cảm với các vấn đề môi trường, sự kết hợp của Feed4Future và CarbonBalance là cơ hội để các công ty có trách nhiệm đóng góp vào hệ thống thực phẩm lành mạnh và có khả năng phục hồi, đồng thời tăng cường cung cấp sản phẩm và thiết lập lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn”, Luzzana cho biết thêm.

Thu Hiền (theo Fishsite)

Ý kiến bạn đọc

Tin khác