CP Food Ấn Độ tham gia tiêu chuẩn bột cá bền vững (04-12-2019)

Một trong những nhà sản xuất tôm lớn nhất Ấn Độ, CP Food, đã cam kết tham gia Chương trình cải tiến của Tổ chức Dầu cá, bột cá thế giới IFFO (IFFO RS IP) trong năm nay. CP Food sẽ trở thành công ty đầu tiên trong nước áp dụng tiêu chuẩn bền vững quốc tế.
CP Food Ấn Độ tham gia tiêu chuẩn bột cá bền vững
Ảnh minh họa

Tiến sĩ Sujint Thammasart, Giám đốc điều hành của CP Food, cho biết việc áp dụng tiêu chuẩn sẽ khuyến khích công ty cải thiện tính bền vững của hoạt động.

Tiến sĩ Thammasart nhấn mạnh: Kinh doanh thủy sản của CP Foods ở cả Thái Lan và nước ngoài đều có một tiêu chuẩn duy nhất về mua nguyên liệu bền vững.

Ông Pichaiyut Tachapong, Phó Chủ tịch cấp cao về kiểm soát chất lượng tại CPF Ấn Độ, cho biết: Hướng dẫn của IFFO RS IP sẽ khởi động CPF Ấn Độ thực hiện các bước tiếp theo để đạt được tiêu chuẩn IFFO RS trong tương lai. Hướng dẫn này sẽ xác nhận bột cá của công ty xuất phát từ các nguồn và thực hành hợp pháp không liên quan đến hoạt động đánh bắt trái phép, không báo cáo và không theo quy định IUU.

Các hoạt động về kinh doanh thức ăn nuôi thủy sản của CP Food tại Thái Lan hiện chỉ sử dụng nguồn bột cá đã được chứng nhận bởi IFFO RS và công ty cũng đang khuyến khích công ty con tại Việt Nam áp dụng IFFO RS IP, với mục tiêu đạt được IFFO RS vào năm 2022. Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch mở rộng các hoạt động này đến các công ty tại Philippines và Malaysia.

HNN (Theo Thefishsite)

Ý kiến bạn đọc

Tin khác