Cargill mở rộng kinh doanh thức ăn thủy sản tại Việt Nam. (18-05-2017)

Cargill đã khai trương dòng thức ăn thủy sản thứ 10 tại nhà máy thức ăn của họ ở tỉnh Hà Nam - Việt Nam. Đây là dòng thức ăn nuôi trồng thủy sản thứ hai của Cargill ở miền Bắc Việt Nam. Với năng lực sản xuất là 3.000 tấn/tháng, dòng hiện đại này tập trung vào thức ăn ép đùn chất lượng cao dành cho cá rô phi và các loài cá bản địa khác để đáp ứng nhu cầu địa phương về thức ăn thủy sản dạng nổi.
Cargill mở rộng kinh doanh thức ăn thủy sản tại Việt Nam.
Ảnh minh họa

Theo Cargill, việc đặt dòng thức ăn nuôi trồng thủy sản mới ở tỉnh Hà Nam sẽ thúc đẩy tiếp cận khách hành ở những vùng nông nghiệp chính của Hà Nam, Hà Nội, Thái Bình và vùng bắc Trung bộ rộng lớn của Việt Nam. Nó cũng giúp giảm thời gian vận chuyển và cho phép người nuôi phát triển các loại hải sản tươi ngon, tăng đầu ra và giảm chi phí sản xuất cho mỗi kg sản phẩm và giảm những ảnh hưởng đến môi trường.

Ông Chad Gauger, Giám đốc điều hành của Cargill Aquaculture Nutrition Asia South, cho biết: “Việt Nam là một thị trường nuôi trồng thuỷ sản quan trọng của Cargill, và chúng tôi rất vui mừng được mở rộng khả năng cung cấp thức ăn nuôi trồng thủy sản của chúng tôi đến vị trí thứ 6 của nhà máy để tiếp tục tăng trưởng ở Việt Nam và khu vực Nam Á. Sự đổi mới và chuyên môn toàn cầu của Cargill kết hợp với hoạt động mạnh mẽ của chúng tôi tại Việt Nam và các đội ngũ thương mại sẽ mang lại những công nghệ mới thú vị cho nông dân Việt Nam để giúp họ phát triển mạnh”.

Cơ sở sản xuất thủy sản đầu tiên của Cargill tại Việt Nam đã được khánh thành tại Biên Hòa vào năm 1998. Khi mua lại EWOS vào năm 2015, các cơ sở sản xuất của EWOS tại Việt Nam đã được tích hợp vào mạng lưới nhà máy trong nước của Cargill.

Đây là lần mở rộng mới nhất mà công ty đã công bố trong tháng vừa qua. Vào cuối tháng 4, Cargill đã sửa chữa một cơ sở sản xuất thức ăn trên khu đất14,8 hecta của NouriTech tại Memphis, Tennessee, Mỹ. Cơ sở sẽ lập kế hoạch hoạt động lên men khí lớn nhất trên thế giới và sẽ sản xuất protein FeedKind của Calysta, một thành phần thức ăn cho cá, vật nuôi và thú cưng. Dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2019.

Ở Trung Quốc, công ty đã mở một nhà máy chế biến hạt dầu có năng suất 1,32 triệu tấn/năm. Các sản phẩm hoàn chỉnh sẽ bao gồm thức ăn và dầu cho vật nuôi, được bán ở miền bắc Trung Quốc. Công ty cũng đã công bố việc khai trương Hebei Jihai Port Co, Ltd (Jihai Port), quản lý một bến hàng hóa với sức chứa100.000 tấn. Jihai Port sẽ phục vụ nhu cầu vận chuyển và lưu trữ của nhà máy mới cho cả thương mại trong nước và quốc tế.

Anh Chi (Theo World-Grain.com)

 

Ý kiến bạn đọc

Tin khác