Tổng cục Thủy sản gửi thư cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã hỗ trợ người dân các tỉnh Miền Trung khôi phục sản xuất (20-01-2021)

Trước những khó khăn do thiên tai xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến các tỉnh miền Trung. Tổng cục Thủy sản đã kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân…giúp người dân khôi phục sản xuất. Chỉ qua thời gian kêu gọi rất ngắn, Tổng cục Thủy sản đã kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ được trên 76 triệu giống tôm thẻ chân trắng, hơn 150 tấn thức ăn hỗn hợp nuôi tôm nước lợ, trên 15 tấn sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, tổng trị giá hơn 71 tỷ đồng.
Tổng cục Thủy sản gửi thư cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã hỗ trợ người dân các tỉnh Miền Trung khôi phục sản xuất

Năm 2020, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức do tác động bởi dịch COVID-19, cùng với thiên tai diễn ra dồn dập và đặc biệt khốc liệt, vượt mức lịch sử trên khắp các vùng miền cả nước. Tại khu vực miền Trung, chỉ trong gần 2 tháng từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11, bão, mưa lũ lớn lịch sử xảy ra liên tiếp gây thiệt hại rất lớn cho người dân các tỉnh Miền Trung. Lĩnh vực nông nghiệp đã ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, đặc biệt là lĩnh vực thủy sản. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tính đến nay, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại là 12.672ha/27.660 ha (chiếm 45,8% diện tích đang nuôi); 828 ô, lồng (ước khoảng 49.740 m3 lồng nuôi); 88 tàu thuyền khai thác hải sản bị hư hại, trong đó 69 tàu bị chìm; giá trị thiệt hại khoảng 1.151 tỷ đồng.

Để kịp thời hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất, thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy sản cùng các đơn vị chức năng đã huy động tối đa nguồn lực, sự đóng góp của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ vật chất, các nhu yếu phẩm, nguồn giống vật nuôi, cây trồng cho người dân các tỉnh bị thiệt hại tái khôi phục sản xuất. Đặc biệt, Tổng cục Thủy sản đã tham mưu cho Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành văn bản gửi các địa phương về hỗ trợ các địa phương khôi phục sản xuất nuôi trồng thủy sản; đồng thời gửi 89 doanh nghiệp sản xuất thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, Hiệp hội tôm giống Bình Thuận, Ninh Thuận, hơn 50 cơ sở sản xuất giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng kêu gọi ủng hộ người dân nuôi trồng thủy sản khôi phục sản xuất, hỗ trợ giống, thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai khôi phục sản xuất.

Chỉ qua thời gian kêu gọi rất ngắn, Tổng cục Thủy sản đã kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ được trên 76 triệu giống tôm thẻ chân trắng, hơn 150 tấn thức ăn hỗn hợp nuôi tôm nước lợ, trên 15 tấn sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, tổng trị giá hơn 71 tỷ đồng. Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Thủy sản đã tiến hành tổ chức trao hỗ trợ đến tay cho người dân tại các tỉnh bị thiệt hại.

Qua đây, Tổng cục Thủy sản đã đánh giá cao những tấm lòng của các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân...Trong đó, có sự chung tay của các Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I,II,III, Trường Đại học Nha Trang, các doanh nghiệp như: Tập đoàn Việt – Úc; Công ty Cổ phần Thông Thuận; Công ty TNHH Đắc Lộc; Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam; Công ty TNHH Grobest Industrial (Việt Nam)....và rất nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, hóa chất  đã sát cánh cùng người dân vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt người dân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ sản đã gửi Thư đến các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân...trân trọng, ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Đây là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, là nguồn lực quan trọng giúp người dân khôi phục sản xuất, vượt lên khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Vừa qua, nhân dịp tết Nguyên đán Tân sửu 2021, để động viên, chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vùng bị thiệt hai do thiên tai, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho người dân vùng bị thiệt hại sau thiên tai tại hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Tham gia cùng đoàn công tác có ông Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, đại diện Lãnh đạo Tổng cục Phòng chống thiên tai và một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ; đại diện Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất giống thủy sản, chế phẩm sinh học, thuốc, hóa chất xử lý trong lĩnh vực thủy sản.

Nhân dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hơp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục hỗ trợ 20.000 con cá giống; 100 phần quà (gồm 1.000.000 triệu tiền mặt và túi quà trị giá 150.000 nghìn đồng) gửi đến 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai tại huyện Hương Trà – Tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Triệu Phong của tỉnh Quảng Trị.

Văn Thọ

Ý kiến bạn đọc

Tin khác